โฆษก ภท. จวก “ธนกร” เสียมารยาททางการเมือง

2019-06-10 12:05:13

โฆษก ภท. จวก “ธนกร” เสียมารยาททางการเมือง

Advertisement

โฆษก ภท. จวก “ธนกร” เสียมารยาททางการเมืองจุ้นการจัดสรรเก้าอี้ รมต.บอก ตกลงกันแล้วต้องจบไม่มีกลับไปกลับมา

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาระบุถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีในส่วนของพรรคภูมิใจไทยว่าหวังหางานเข้าบริษัทของตัวเอง ว่า เรื่องการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีเป็นเรื่องผู้ใหญ่ของทั้ง 2 พรรค ที่ได้หารือถึงความเหมาะสม ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทยโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคมีความชัดเจนมาตั้งแต่ต้น ว่าเราต้องการเข้าไปบริหารกระทรวงที่เรามีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และเรามีความพร้อมสามารถเริ่มงานเพื่อประชาชนได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงท่องเที่ยวกีฬา และจากนี้ก็ควรให้ผู้ใหญ่จาก 2 พรรคคุยกันดีกว่า อย่าทำบรรยากาศให้ประชาชนเบื่อหน่าย

“ที่บอกว่าเราต้องการกระทรวงคมนาคม เพราะต้องการหางานให้บริษัทตามที่นายธนกรกล่าวอ้าง เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลย เพราะชัดเจนว่าท่านอนุทิน ไม่ได้มีตำแหน่งบริหารใดๆ ในบริษัทอย่างที่นายธนกรเข้าใจ การออกมาตีกินทางการเมือง โจมตีกันอย่างนี้ถือว่าเสียมารยาททางการเมือง การจะทำงานร่วมกันควรจะไว้ใจกัน พูดคุยกันโดยตรง ไม่ใช่ออกมาพูดกดดันผ่านหน้าสื่อ การทำแบบนี้เหมือนจ้องเล่นนอกกติการชกใต้เข็มขัด เพื่อหวังให้จุกแล้วจะมัดมือชก อย่างนี้เล่นนอกเกมกันเกินไป” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวด้วยว่า พรรคภูมิใจไทยเราไม่เคยไปก้าวก่ายกิจการภายในของพรรคอื่นก่อน แต่ในเมื่อมีการพาดพิงมาถึงก็จำเป็นที่จะต้องชี้แจงว่าความจริงเป็นอย่างไร การทำงานร่วมกันพูดคำไหนก็ต้องคำนั้น รับปากแล้วก็ต้องถือว่าจบ ไม่ใช่กลับไป กลับมา ไม่อยู่กับร่องกับลอย อย่างไรก็ตามตนไม่ขอพูดถึงปัญหาภายในของพรรคพลังประชารัฐ เพราะเราต้องให้เกียรติเขาในการจัดการแก้ไขไปหาด้วยตัวเอง เราเป็นคนนอก ไม่ควรไปยุ่งกิจการของพรรคอื่น ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างคงจะจบด้วยดีโดยเร็ว เพราะประชาชนกำลังเดือดร้อน ถึงเวลาที่ต้องมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศเพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้แล้ว