แอร์โฮสเตส “ดาวน์ซินโดรม” คนแรกของเอเอ

2019-06-09 17:35:26

แอร์โฮสเตส “ดาวน์ซินโดรม” คนแรกของเอเอ

เด็กสาววัย 17 ปีชาวอเมริกัน ที่มีอาการของโรคดาวน์ซินโดรม และปัญหาทางสุขภาพอื่นๆ อีกหลายอย่าง สามารถบรรลุความใฝ่ฝันของเธอ ด้วยการเป็นพนักงานหญิงต้อนรับบนเครื่องบิน หรือแอร์โฮสเตส กับสายการบินยักษ์ใหญ่ อเมริกัน แอร์ไลน์ หรือ เอเอ

แชนเทล “แชนนี่” พูเซอร์ มีอาการของโรคหัวใจผิดปกติ และภาวะหายใจลำบากตั้งแต่เกิด เธอต้องต่อสู้กับภาวะสุขภาพมาตลอดชีวิต แต่แม่ของเธอ นางดีแอนนา มิลเลอร์-แบร์รี่ เผยต่อสำนักข่าวซีบีเอส นิวส์ ว่า ลูกสาวของเธอคนนี้เกิดมาเพื่อ “สร้างปาฏิหาริย์”

ตลอดระยะเวลาหลายปี แชนนี่ต้องเดินทางวิ่งรอกไป-กลับ ระหว่างเมืองเดนมาร์ก ในรัฐเซาท์แคโรไลนา กับโรงพยาบาลเด็กซินซินเนติ เพื่อรับการรักษาและผ่าตัด ปี พ.ศ. 2559 แชนนี่เข้ารับการผ่าตัดใหญ่ เพื่อรักษาชีวิตเธอไว้ หมอบอกนางมิลเลอร์-แบร์รี่ ว่า หลังการผ่าตัด ลูกสาวอาจกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา หรืออย่างน้อยก็พิการ

Advertisement
แต่แชนนี่ผ่านพ้นมาได้ และเธอจดรายการความใฝ่ฝัน ที่ต้องทำให้ได้ในชีวิต เพียงไม่กี่อย่าง ความใฝ่ฝันสูงสุดอันดับแรก บรรลุในวันเกิดครบรอบ 17 ปี

ในช่วงที่เธอและแม่ต้องเทียวบินไปกลับระหว่างบ้านกับโรงพยาบาล ซึ่งอยู่คนละรัฐ ทำให้คุ้นเคยกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องของ เอเอ ที่ใช้บริการเดินทางแบบลูกค้าขาประจำ แชนนี่อยากเป็นแอร์โฮสเตส

Advertisement
นางมิลเลอร์-แบร์รี่เล่าความฝันของลูกสาวให้เพื่อนซึ่งบังเอิญเป็นพนักงานของ เอเอ ฟัง ซึ่งสุดท้ายระดับบริหารของ เอเอ ส่งชุดเครื่องแบบและตราเครื่องหมายแอร์โฮสเตสมาให้ แชนนี่สวมชุดฉลองวันเกิดครบ 17 ปี บนเที่ยวบิน ที่เอเอจัดให้แบบเซอร์ไพรซ์ มีการเชิญเพื่อนฝูงญาติสนิทมาร่วมอวยพรด้วย

เอเอให้สิทธิแชนนี่สวมชุด ร่วมปฏิบัติงานจริงบนเที่ยวบินเอเอ ร่วมกับพี่ๆ แอร์โฮสเตส ทุกครั้งที่เธอและแม่เดินทางไปกลับระหว่างบ้านกับโรงพยาบาล

แชนนี่กลายเป็นแอร์โฮสเตสดาวน์ซินโดรมคนแรกของ เอเอ และอาจจะของทุกสายการบินทั่วโลก.


Advertisement