สั่งซื้อเสื้อยืดข้ามประเทศ ได้ของแถมคำหยาบ

2019-06-09 17:05:40

สั่งซื้อเสื้อยืดข้ามประเทศ ได้ของแถมคำหยาบ

Advertisement

ปัจจุบันแม้ว่าการซื้อขายสินค้าทางออนไลน์จะเป็นเรื่องสะดวกง่ายดายสุด ๆ แต่บางครั้งอาจเกิดผลในทางลบ เหมือนแม่ชาวอเมริกันในรัฐอิลลินอยส์รายหนึ่ง ซึ่งเกิดชอบใจเสื้อยืดรูปการ์ตูนกบขี่จักรยาน ที่บริษัทผู้ผลิตในประเทศจีนโฆษณาขายทางอินเทอร์เนต จึงสั่งซื้อให้ลูกสาววัย 3 ขวบ

เว็บไซต์ข่าวชั่งไห่อีสต์ของจีน รายงานว่า คุณแม่ยังสาว เคลซี ดอว์น วิลเลียมสัน ต้องการซื้อเสื้อยืดน่ารักให้ลูกสาว ซาเลม ซึ่งที่เห็นในโฆษณาออนไลน์ของ อาลีเอ็กซ์เพรส เป็นตัวการ์ตูนกบ 2 ตัว ขี่จักรยานซ้อนท้ายกัน แต่ปรากฏว่า เมื่อสินค้าที่สั่งซื้อส่งไปถึงมือที่อเมริกา ใต้รูปการ์ตูนกบบนออกเสื้อ มีตัวอักษรคำหยาบ ที่ไม่มีให้เห็นในโฆษณา แถมไปด้วย เป็นคำด่าตำรวจว่า “FUCK THE POLICE.”

หลังจากงงอยู่พักใหญ่ นางวิลเลียมสันให้ลูกสาวตัวน้อยใส่เสื้อยืด เพื่อถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียล พร้อมกับข้อความ ฉันโคตรรักประเทศจีนเลย (I fucking love China) ปรากฏว่าภาพฮิตกระฉูด ถูกแชร์ต่อในวงกว้าง นางวิลเลียมสันต้องโพสต์ข้อความตอบโต้เสียงวิจารณ์บนเฟซบุ๊ก บอกว่าลูกสาวยังอ่านหนังสือไม่ออก และเธอกำลังปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อลดน้ำหนักให้ลูก
ภาพข่าวเสื้อยืดคำหยาบ เมด อิน ไชน่า แพร่ไปถึงบริษัทผู้ผลิตในเวลาอันรวดเร็ว นายหวาง เซิน หุ้นส่วนเจ้าของบริษัทผลิตเสื้อยืด ในมณฑลฝูเจี้ยน ทางภาคตะวันออกของจีน เผยต่อผู้สื่อข่าวว่า คนงานที่ผลิตเสื้อชุดนี้ อ่านภาษาอังกฤษไม่ออกและไม่เข้าใจความหมาย จึงปล่อยผ่านผลิตออกไป

และตัวเขาเองก็อ่านไม่ออกเหมือนกัน “มันเป็นคำรุนแรง มีความหมายในทางลบ หรือคำด่ารัฐบาลหรือเปล่า ?” นายหวาง หันไปถามผู้สื่อข่าว พร้อมกับเผยอีกว่า ก่อนนี้บริษัทขายเสื้อยืดได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่หลังจากนางวิลเลียมสันโพสต์ภาพลงโซเชียล ปรากฏว่ามีออร์เดอร์ลูกค้าเข้ามาเพียบ กว่า 100 รายแล้ว