รวบแล้ว! โจรจักรยานงัดรถ หาเงินซื้อสมาร์ทโฟน

2019-06-09 14:35:00

รวบแล้ว! โจรจักรยานงัดรถ หาเงินซื้อสมาร์ทโฟน

ตำรวจ สภ.สตึก บุรีรัมย์ รวบได้ทันควัน โจรปั่นจักรยาน แล้วตระเวนงัดรถยนต์ขโมยเอาทรัพย์สินภายในรถ ผู้ต้องหาวัย 19 ปีสารภาพสิ้นเสพยาบ้าแล้วคิดมาก เก็บกุญแจเก่าได้ลองเอาไปเปิดรถยนต์รุ่นเก่าแล้วเปิดได้ จึงตระเวนปั่นจักรยานหารถสภาพเก่าแล้วเปิดได้เกือบทุกคัน หวังเก็บเงินซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

วันที่ 9 มิ.ย. กรณีนายอดิศักดิ์ ขาดรัมย์ อายุ 40 ปี เจ้าพนักงานธุรการชำนาญการ เทศบาลตำบลยะวึก อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ถูกคนร้ายงัดรถเก๋งแล้วขโมยเงินสดที่เก็บไว้ในรถประมาณ 1,000 บาท และเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบคนร้ายปั่นจักรยานมางัดรถ เข้าแจ้งความ ต่อ ร.ต.อ สุระ ศรีจินดา รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมา พ.ต.อ สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้สั่งการ พ.ต.ท จำรัส ศิริเลี้ยง รองผกก.ป นำกำลังเข้าจับกุมนายพุทธิพงษ์ อายุ 19 ปี ชาว ต.นิคม อ.สตึก พร้อมรถจักรยานปั่นบริเวณหน้าห้องพัก เลขที่259/5 ต.นิคม อ.สตึก เมื่อเวลา 04.00 น.

Advertisement
จากการสอบสวนนายพุทธิพงษ์ ให้การว่าตนเพิ่งพ้นโทษจากคดีเสพยาบ้าได้ประมาณ 1 เดือน ก่อนก่อเหตุ ตนได้เสพยาบ้า 2 เม็ด ในระหว่างที่ทำความสะอาดบ้าน เห็นกุญแจลักษณะแปลกๆตกอยู่จึงหยิบมาดูและทดลองเปิดประตูรถยนต์แถวนั้น ปรากฏว่าสามารถเปิดได้ ตนเองจึงยืมจักรยานของน้าปั่นหารถยนต์ ในสภาพเก่าเนื่องจากส่วนมากจะไม่ติดอุปกรณ์สัญญาณกันขโมย และรีโมทคอนโทรลเปิด-ปิดประตูรถยนต์ และเปิดได้หลายคัน ค้นเอาทรัพย์สินมีค่าภายในรถเอาไปขาย ส่วนทรัพย์สินที่ได้มานำไปซื้อยาบ้า ส่วนหนึ่งเก็บไว้เพื่อที่จะนำมาซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

เบื้องต้นนายพุทธธิพงษ์ ยอมรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในภาพของกล้องวงจรปิด และจากการตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นฉี่สีม่วง จึงนำส่งพนักงานสอบสวนในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและเสพยาบ้า

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง