"อนุทิน"โพสต์เดือด ลั่น 3 กระทรวงเปลี่ยนไม่ได้

2019-06-08 21:25:40

"อนุทิน"โพสต์เดือด ลั่น 3 กระทรวงเปลี่ยนไม่ได้

“อนุทิน” โพสต์เดือดกระทรวงมีไว้ให้คนเข้าไปทำงาน ไม่ใช่มีไว้ให้มาแลกไปมา จบข่าว ลั่น 3 กระทรวง "คมนาคม-สาธารณสุข-ท่องเที่ยว" เปลี่ยนไม่ได้หลัง “อุตตม” โพสต์แค่ 30 นาที ยืนยัน ตำแหน่งพรรคร่วมยังไม่ลงตัว 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 8 มิ.ย. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เกี่ยวกับความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล ระบุว่า เมื่อลงเรือลำเดียวกันแล้ว ต้องช่วยกันเดินหน้าประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพที่สุด เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ผมได้นัดคณะผู้บริหารและส.ส.พรรคพลังประชารัฐประชุมหารือถึงการจัดตั้งรัฐบาล ผมขอแจ้งความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐกับพรรคร่วมรัฐบาลว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการพูดคุยหารือ ตั้งทีมประสานงานเพื่อหารือกับพรรคร่วม เพื่อเร่งจัดตั้งรัฐบาล หลังจากที่เราได้ท่าน พลเ.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งขณะนี้รอขั้นตอนการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการก่อน


นายอุตตม  ระบุต่อว่า  โดยระหว่างนี้พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้หารือกับพรรคร่วมแล้ว มีมติเห็นชอบให้คุณสนธิรัตน์ เป็นหัวหน้าคณะทำงานประสานงานกับพรรคร่วมฯ เพื่อจัดทำนโยบายของรัฐบาลชุดใหม่ โดยเราจะนำนโยบายของแต่ละพรรคมาพิจารณา เนื่องจากบางนโยบายมีความคล้ายคลึงกันเพื่อให้เกิดความเหมาะสมเป็นแนวทางเดียวกัน จากนั้นจึงจะวางตัวบุคคลให้เหมาะสมกับตำแหน่งรัฐมนตรีของแต่ละกระทรวงครับ ผมขอย้ำว่าทุกคนเมื่อลงเรือลำเดียวกันแล้วต้องหารือร่วมกัน เพื่อช่วยกันเดินหน้าประเทศให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายอุตตม ระบุด้วยว่า ส่วนกรณีที่มีพี่น้องประชาชนให้ความสนใจคือ การวางตัวคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ผมขอเรียนชี้แจงว่าขณะนี้ยังไม่มีการสรุปว่าใครจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงใดบ้าง แต่ยืนยันว่าจะพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลเพื่อให้ตำแหน่งต่างๆลงตัวที่สุดและเสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อเร่งดำเนินการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาปากท้องและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน โดยเร็วที่สุด

จากนั้นอีก 30 นาทีถัดมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ ข้อความผ่านเหซบุ๊กทันทีท่ามกลางกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐขอสลับเอากระทรวงคมนาคมคืน โดยแลกกับกระทรวงพลังงาน และ รมช.คมนาคม โดยโพสต์ข้อความว่า “กระทรวงมีไว้ให้คนเข้าไปทำงาน ไม่ใช่มีไว้ให้มาแลกไปมา จบข่าว" พร้อมระบุต่อว่า “คมนาคม สาธารณสุข ท่องเที่ยว เปลี่ยนไม่ได้”

แท็กที่เกี่ยวข้อง