เลิกเล่นละคร..."เชอรี่"รับสืบเชื้อสายเจ้านครเมืองน่านจริง

2019-06-08 15:10:49

เลิกเล่นละคร..."เชอรี่"รับสืบเชื้อสายเจ้านครเมืองน่านจริง

Advertisement

ทำเอาหลายคนต่างให้ความสนใจขึ้นมาทันที หลังโลกออนไลน์ต่างแชร์ประวัติของนางเอกสาว"เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ" ว่าเป็นถึงระดับทายาทเจ้าของเมืองน่าน งานนี้พอได้เจอเจ้าตัวในงานเปิดตัวแคมเปญ"คุณคือตาวิเศษ" เพื่อสร้างจิตสำนึกและความรู้ความเข้าใจเรื่องการแยกขยะ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าพี่ไม่เคยโพสต์เลยนะ ไม่เคยพูดถึงว่าแม่มาจากไหน หรือว่าต้นตระกูลเป็นใคร ไม่เคยเอ่ยถึง มีแต่เราโพสต์รูปถึงคุณแม่ แล้วมีคนมีความรู้กับเจ้านายฝ่ายเหนือ ก็จะพูดว่าต้นตระกูลคุณแม่เป็นใคร
พอมีข่าวนี้ออกไปหลายคนตกใจ?
จริงหรอ ก็ตอนเกิดเรื่องไม่อยู่ ไปปฏิบัติธรรม พอออกมาก็มีคนเล่าให้ฟัง เราก็ไม่รู้ว่ามีกระแสแค่ไหน แต่งงที่พี่ชายไปให้สัมภาษณ์ ก็ตกใจ แต่เราก็ไม่เคยพูดถึง ก็เลยมีคนส่วนน้อยที่ทราบมีคนถามเรื่องนี้เยอะไหม?
ก็ไม่นะคะ เพราะไม่ได้เจอใครด้วย คนคุ้นเคยก็ทราบเรื่องอยู่แล้วเล่าคร่าวๆให้ฟังได้ไหม?
เชอรี่เป็นคนสามัญธรรมดามากๆเลย ที่สืบทอดเชื้อสายมาคือคุณแม่ แล้วทางต้นตระกูลก็มาจากฝ่ายคุณตา คุณยาย ก็มาจาก เจ้าผู้ครองนครน่านองค์สุดท้าย แล้วก็ก่อนองค์สุดท้ายกลัวมีใครเอาไปทำเป็นละครไหม?
ยังไม่มีนะ

เราไม่เคยปิดบังตระกูลเราใช่ไหม?
ไม่ได้ปิดบัง เพราะเราไม่ได้อาย เราภูมิใจนะ เราก็นับถือ เวลาไปก็ไหว้ต้นตระกูลเสมอ เพียงแต่เราไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องที่ต้องพูดถึงหรือเปล่า


ถามถึงเรื่องที่แฟนๆเสียดายว่าเราจะไม่เล่นละครแล้ว?
ตั้งใจไว้ว่าจะไม่รับ แต่ว่าถ้าวันนึงเราคิดว่าถ่ายทอดได้ดี อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม อาจจะรับเล่น หรือเป็นเรื่องที่เราสนใจ แล้วคิดว่าเราทำได้ดี

จะมีทิ้งทวนไหม?
ทิ้งทวนไม่ทัน เพราะทิ้งทวนเรื่องสุดท้ายไปแล้วคือเรื่อง กระทิง

จะมีแอบมารับแบบพี่เป้ไหม?


ตอนนี้ความสนใจของเราไปอยู่ที่อื่นแล้ว

มีผู้จัดติดต่อมาบ้างไหม?
มีค่ะ ก็จะติดต่อด้วยความเกรงใจ ว่ายังรับอยู่ไหม ก็บอกอาจจะลองส่งมาดูก่อนก็ได้ ถ้าเราสนใจก็ทำ รวมถึงเวลาอำนวยด้วยตัดใจยากไหมอยู่ในวงการละครมานานแล้ว?
มันไม่ได้ตัดเลย เราค่อยๆเตรียมตัว อย่างตอนรับเรื่องกระทิงก็คิดในใจไว้ โดยที่ไม่ได้บอกใครว่าอาจจะเป็นเรื่องสุดท้าย ตอนนั้นตั้งใจทุกซีน อยากจะฝากผลงานหลังสะสมประสบการณ์ของเรามา 20 ปี ไว้ในเรื่องนั้น

ต้องเล่นเฉพาะช่อง 3 เป็นหลักไหม?

ได้ทุกช่อง แต่ก็อยากจะตอบแทนผู้มีพระคุณเป็นอันดับแรก