"อัศวิน" ขอโทษชาว กทม.ในความไม่สะดวก

2019-06-07 23:00:54

"อัศวิน" ขอโทษชาว กทม.ในความไม่สะดวก

Advertisement

"อัศวิน" ขอโทษชาว กทม.ในความไม่สะดวก แจงน้ำท่วมพื้นดินแดง ห้วยขวาง จตุจักร เหตุฝนตกหนัก 90-100 มม. ในขณะที่สถานีสูบน้ำรัชดาฯวิภาวดี อุโมงค์บางซื่อใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ กระแสไฟที่จ่ายเข้าไปสำหรับเดินเครื่องมีปัญหา ยัน จนท.พยายามแก้ไขปัญหากันอย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า เย็นนี้พื้นที่แถววิภาวดีรังสิตและละแวกใกล้เคียงน้ำท่วม สาเหตุเพราะพื้นที่พญาไท ดินแดง ห้วยขวาง จตุจักร ฝนตกหนักมากประมาณ 90-100 มม. ในขณะที่สถานีสูบน้ำรัชดาฯวิภาวดีและอุโมงค์บางซื่อใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะกระแสไฟที่จ่ายเข้าไปสำหรับเดินเครื่องมีปัญหา ทำให้น้ำระบายไม่ทัน แต่ กทม.ได้แก้ปัญหาด้วยการใช้สถานีสูบน้ำเดิมที่วัดแก้วฟ้า ซึ่งมีเครื่องสูบน้ำอยู่ 16 ตัวร่วมกับส่งรถโมบาย 3 คัน ไปจอดปฏิบัติงานอยู่ที่ริมถนนวิภาวดีฯฝั่งขาเข้าครับ


และขณะนี้ (18.15 น.) การไฟฟ้าได้แก้ไขปัญหาเรื่องการจ่ายกระแสไฟฟ้า ทำให้สถานีสูบน้ำรัชดาฯวิภาวดีฯใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และอุโมงค์บางซื่อเริ่มใช้งานได้บางส่วนแล้วครับ 

ตอนนี้บางเส้นทางยังมีปัญหาการจราจรติดขัดจากน้ำท่วมขัง แต่เจ้าหน้าที่ของเรากำลังพยายามแก้ไขปัญหากันอย่างเต็มที่เพื่อให้สถานการณ์กลับสู่ปกติโดยเร็วที่สุดครับ


จากที่มีพี่น้องประชาชนเข้ามาให้คำแนะนำใน facebook ของผม ว่าอยากให้จัดรถเทศกิจรับ - ส่งประชาชนที่ติดอยู่บนท้องถนน ผมจึงได้สั่งการให้ทุกเขตสำรวจเส้นทางที่มีปัญหา และจัดรถออกให้ความช่วยเหลือและบริการพี่น้องประชาชนแล้วนะครับ

ผมขอขอบคุณทุกความเห็น ทุกคำแนะนำ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในความไม่สะดวกในวันนี้ เนื่องจากมีเหตุปัจจัยหลายอย่างทำให้การระบายไม่คล่องตัวเต็มประสิทธิภาพรวมถึงปริมาณฝนที่มาก แต่ผมได้สั่งกำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาสาเหตุ เพื่อแก้ปัญหาต่อไป


แม้ในถนนสายหลักจะแห้งเป็นปกติแล้ว แต่รถเทศกิจของกทม.ก็ยังบริการรับส่งพี่น้องประชาชนที่ยังตกค้างในพื้นที่ที่มีปัญหาการจราจรอย่างต่อเนื่องครับ

เจอรถเทศกิจวิ่งผ่านจุดไหน ต้องการความช่วยเหลือ โบกเรียกได้เลยนะครับ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ผู้ว่าฯอัศวินแท็กที่เกี่ยวข้อง