"จุรินทร์"แจงร่วมรัฐบาลหวังฟื้นรายได้เกษตรกร

2019-06-07 16:35:19

"จุรินทร์"แจงร่วมรัฐบาลหวังฟื้นรายได้เกษตรกร

Advertisement

คนภูเก็ต พังงาแห่รับ "จุรินทร์” แน่นสนามบิน เจ้าตัวย้ำ ปชป.ร่วมรัฐบาลหวังฟื้นรายได้เกษตรกรทั้งชาวสวนยาง ปาล์ม ข้าว ข้าวโพด มันสำปะหลังและพืชผลการเกษตรตัวอื่น

เมื่อวันศุกร์ที่ 7 มิ.ย. ที่สนามบินภูเก็ต นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.พังงาและภูเก็ต ซึ่งถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งแรกหลังจากดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต นายเรวัติ อารีรอบ อดีต ส.ส.ภูเก็ต นายชัยยศ ปัญญาไวย อดีตผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต และนายบำรุง ปิยนามวานิช นายก อบจ.พังงา พร้อมด้วยประชาชนชาวภูเก็ตและพังงาได้มารอต้อนรับที่สนามบินจำนวนมาก เพื่อแสดงความยินดีที่นายจุรินทร์ ได้รับเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีในอนาคต พร้อมให้กำลังใจและมอบดอกไม้ โดยบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก


นายจุรินทร์ ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวพังงาและภูเก็ตที่เดินทางมาให้การต้อนรับและขอบคุณที่สนับสนุนตนมาตลอดจนกระทั่งเติบโตทางการเมืองมาถึงวันนี้ การตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์มีเป้าหมายสำคัญที่จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูรายได้และแก้ไขปัญหาให้กับเกษตรกร ทั้งชาวสวนยาง ปาล์ม ข้าว ข้าวโพด มันสำปะหลังและพืชผลการเกษตรตัวอื่น ซึ่งที่ผ่านมายังแก้ไม่ตก ปชป. มีบุคลากรที่มีประสบการณ์และมีความพร้อมที่จะเข้าไปร่วมแก้ปัญหา ส่วนขั้นตอนการร่วมรัฐบาลนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า คงต้องรอโปรดเกล้าฯ นายกรัฐมนตรีก่อน จากนั้นก็จะมีการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีและเมื่อคณะรัฐมนตรีได้เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณหรือเข้าปฎิบัติหน้าที่ รัฐบาลชุดใหม่ก็จะต้องแถลงนโยบายภายใน 15 วัน


จากนั้นนายจุรินทร์ได้เดินทางต่อไปที่ จ.พังงา เพื่อเข้าสักการะศาลหลักเมือง ซึ่งมีประชาชนชาวพังงารอต้อนรับแน่นขนัด พร้อมนำดอกไม้ พวงมาลัยมามอบให้กำลังใจนายจุรินทร์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งมีชาวบ้านส่วนหนึ่งนำป้ายมาให้กำลังใจ เช่น “ขอให้ได้เป็นนายกฯ เร็วๆ”  “เป็นกำลังใจให้เสมอ”  “รักจุรินทร์ ไม่สิ้นหวัง” โดยนายจุรินทร์ได้ร่วมรับประทานข้าวหมกไก่และขนมจีนร่วมกับประชาชนที่ศาลหลักเมืองด้วย


โดยชาวจังหวัดพังงาที่มาให้การต้อนรับต่างกล่าวชื่นชมนายจุรินทร์ว่าเป็นคนไม่ลืมตัว กลับมาเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวพังงาและสร้างผลงานทำงานให้ชาวพังงาสม่ำเสมอ อาทิ มหาวิทยาลัยรามคำแหง  วิทยาลัยการอาชีพตะกั่วป่า วิทยาลัยการอาชีพท้ายเหมือง อาคารหลังใหม่ของโรงพยาบาลจังหวัดและโรงพยาบาลชุมชนทุกอำเภอ ถนนสี่เลนทั่วจังหวัด สนามกีฬากลางทุกอำเภอ


ทั้งนี้ในช่วงบ่ายและเย็นนายจุรินทร์เดินทางไปพบประชาชนที่ลานพระนารายณ์ อำเภอตะกั่วป่าและเข้าสักการะศาลเจ้าอำเภอท้ายเหมือง พร้อมพบปะประชาชนโดยมีผู้รอต้อนรับอยู่จำนวนมากเช่นเดียวกัน ก่อนเดินทางกลับ กทม.ในช่วงดึกวันเดียวกันแท็กที่เกี่ยวข้อง