"ญาญ่า" เผยบินลัดฟ้าไหว้พระที่พม่า ขอพรเรื่องงานละคร

2019-06-07 17:00:21

"ญาญ่า" เผยบินลัดฟ้าไหว้พระที่พม่า ขอพรเรื่องงานละคร

Advertisement

บินลัดฟ้าไปไหว้พระทำบุญที่เจดีย์ชเวดากอง มหาเจดีย์ประเทศพม่าหลังจากมีเวลาว่างเพียงน้อยนิดสำหรับนางเอกสาว  "ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์" งานนี้พอได้เจอเจ้าตัวเลยสอบถามถึงทริปดังกล่าว พร้อมอัพเดทงานละครที่กำลังถ่ายทำได้ความว่า


อยู่ดีๆหนูว่าง งานเลื่อน เลยชวนพี่ๆ แม่แก้วและคุณแม่ไป ก็สนุกเป็นทริปแบบปุ๊บปั๊บ เก็บกระเป๋าแล้วบินเลย ถามว่าขอพรอะไรสำหรับญ่าขอพรเรื่องละครที่กำลังจะออนแอร์


ช่วงนี้เข้าวัดทำบุญบ่อย?


ทุกครั้งที่ละครจะออนแอร์หรือมีงานภาพยนตร์จะไปไหว้พระเพื่อความสบายใจ แต่ครั้งนี้อยากจะไปเที่ยวด้วยพอดีมีวันว่าง 2 วันและละครจะออนเลยถือโอกาสไปไหว้พร


ณเดชน์ ไม่ได้ไปด้วย?
ใช่ค่ะ เพราะเขาติดทำงานเรากลายเป็นลูกรักแม่แก้ว เพราะเห็นลงรูปเยอะ?
ก็ไม่ขนาดนั้นทริปนี้ที่ไปสนุกทุกคนแฮปปี้รูปก็แบ่งกันลง
ที่ลงเยอะขึ้นเพราะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วใช่ไหม?
ก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเจอกันบ่อยขึ้นช่วงนี้เพราะถ้าถ่ายละครจะไม่ค่อยได้เจออย่างที่บอกทริปนี้ว่างพอดีเลยได้ไป


ก่อนหน้านี้ที่เราให้สัมภาษณ์เรื่องไม่คิดเรื่องแพลนแต่งงาน ทางแม่แก้วว่าไงบ้าง?
ก็ไม่ค่ะ แม่แก้วน่าจะปล่อยลูกๆมากกว่าละคร”กลิ่นกาสะลอง”ใกล้จะออนแอร์รู้สึกยังไงบ้าง?
ก็ตื่นเต้นเรื่องนี้ต้องพูดภาษาเหนือเต็มเรื่องและเล่นเป็น 4 คาแรกเตอร์มีเล่นร้ายด้วยก็ไม่ได้เป็นลมเพราะเล่นเรื่องนี้แต่มีช่วงที่ทำงานหนักและแพ้ยารวมทั้งเจอหลายเหตุการณ์ด้วยก็ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรถ้าหนักก็เป็นได้คาดหวังกับกระแสไหม?
ต้องรอดูว่าคนจะชอบไหมพูดภาษาเหนือยากไหม?
ก็ยากแต่ทางผู้จัดและผู้กำกับไม่ได้ลงลึกมากแบบทุกคำคิดว่าคนทั่วไปฟังรู้เรื่อง ซึ่งความเข้มข้นก็ตรงที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่มีจังหวะที่ตัวละครไม่ได้ทำอะไรไม่ตบกันก็ตีกันไม่รักกันก็จะฆ่ากัน และมีกลิ่นอายความหลอนภายใต้เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นด้วย ก็สนุกอยากให้ได้ดูกันรับมีแอบกลัวกระแสอยู่บ้างแต่หวังว่าคนจะดูแต่เนื้อเรื่องก็แตกต่างกันได้ร่วมงานกับเจมส์ มาร์ เป็นไงบ้าง?
ก็ดีทำงานกับเพื่อนคนที่รู้จักก็สบาย จะเล่นตบแรงแค่ไหนก็โกรธไม่ได้เพราะเป็นเพื่อนกัน ซึ่งแต่ละฉากส่วนมากจะเล่นจริงหมดเลยช่วงนี้ละครแนวเหนือออนแอร์หลายเรื่องติดกันเรากลัวเรื่องเปรียบเทียบไหม?
ก็มีคิดบ้างแต่พยายามไม่กังวลเข้าใจว่าติดกันจริงแต่อย่างที่เห็นละครทั่วไป ที่ตบกันก็มีออนแอร์ชนแต่เรื่องราวก็ไม่เหมือนกันแน่นอน

ไปวิ่งมาเป็นไงบ้าง?
ก็ชอบนะคะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะสำเร็จจะต้องเดินเยอะซึ่งได้ตั้งเป้าหมายไว้ปรากฏใช้เวลาแค่ 40 นาทีก็วิ่งเสร็จก่อนรู้สึกดีใจคิดจะจริงจังไหมกับการวิ่ง?
ไม่ค่ะ ถ้าใครชวนนานๆทีไปได้ เพราะมันรู้สึกเหนื่อยต้องวิ่งเป็นประจำไม่งั้นจะเดี้ยง ได้ซึ่งพอวิ่งเสร็จก็รู้สึกปวดขาปวดหลังไปหมดทั้งตัวเลย

Cr. urassayas