“ดร.เสรี”ตอก “ธนาธร”หยุดสร้างวาทกรรม

2019-06-07 10:20:07

“ดร.เสรี”ตอก “ธนาธร”หยุดสร้างวาทกรรม

“ดร.เสรี” ตอก “ธนาธร” มารดาเธอสอนเหรอว่าให้พูดว่าไม่ได้แพ้ แต่ถูกปล้นชัยชนะ แพ้ก็คือแพ้ จะมาสร้างวาทกรรมหาพระแสงด้ามง้างหอกยาวไปทำไม หยุดสร้างวาทกรรมที่สะท้อนความมีแต่เปลือกที่ไม่มีแก่นได้แล้ว

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.เสรี วงษ์มณฑา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงนายธนาธร จึงรุ่งเริองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า มารดาเธอสอนเหรอว่าให้พูดว่าไม่ได้แพ้ แต่ถูกปล้นชัยชนะ ไม่ต้องเอาคะแนน ส.ว. มันก็ 250 กับ 244 มันปล้นตรงไหน เวลาลงคะแนนเขาก็ยืนขานชื่อกัน ได้ยินได้เห็นกันจะ ๆ แล้วมันปล้นกันตรงไหน ถูกเขาจับขึ้นเขียง ฝ่ายตรงข้ามเมตตา ไม่ถล่มรุนแรงเหมือนที่ฝ่ายของเธอถล่มลุงตู่ดีแค่ไหนแล้ว แพ้ก็คือแพ้ จะมาสร้างวาทกรรมว่าถูกปล้นชัยชนะหาพระแสงด้ามง้างหอกยาวไปทำไม

อีกเรื่องหนึ่งเลิกสร้างวาทกรรมเผด็จการกับประชาธิปไตยได้แล้ว ลุงตู่มาคราวนี้ผ่านการลงคะแนนเสียงในสภา (ไม่ต้องนับเสียง ส.ว. ก็ได้) เขาไม่ได้ยึดอำนาจมา อย่ามองแต่เปลือกบางทีมาโดยรัฐประหารอาจจะเป็นประชาธิปไตยมากกว่าคนที่มาจากการเลือกตั้ง แล้วคน ๆ เดียวสั่งได้ทุกอย่างเป็นเผด็จการทางรัฐสภา หยุดสร้างวาทกรรมที่สะท้อนความมีแต่เปลือกที่ไม่มีแก่นได้แล้วนะ อายุยังน้อย หาประสบการณ์ ทำดีเพื่อชาติ โดยไม่มีอคติ ชังชาติ โอกาสเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่ว่าจะไม่มี

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ดร.เสรี วงษ์มณฑา

แท็กที่เกี่ยวข้อง