"บิ๊กตู่"ยิ้มอารมณ์ดีชี้ทุกอย่างก็เหมือนเดิมนั่นแหละ

2019-06-06 23:40:08

"บิ๊กตู่"ยิ้มอารมณ์ดีชี้ทุกอย่างก็เหมือนเดิมนั่นแหละ

Advertisement

"บิ๊กตู่" ยิ้มอย่างอารมณ์ดีขอบคุณทุกฝ่ายโหวตนายกรัฐมนตรีเรียบร้อย ระบุทุกอย่างก็เหมือนเดิมนั่นแหละ ด้าน "ลี เซียนลุง"โทรแสดงความยินดี

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน และการประชุมที่เกี่ยวข้องในช่วงที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน ปี 2562 ครั้งที่ 1/2562 ระหว่างที่เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อร่วมการประชุมที่ตึกภักดีบดินทร์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หยุดเดินและหันมาที่ผู้สื่อข่าว ก่อนจะยิ้มอย่างอารมณ์ดีและยกมือไหว้ พร้อมกล่าวว่า ขอบคุณนะครับทุกคน

จากนั้นได้เรียกทีมงานให้นำเอกสารมาโชว์ให้สื่อดูและกล่าวว่าขอบคุณทุกคนนะครับ เดี๋ยวเอากระดาษนี้ไป นายกฯพูดตามนี้ ขอไปประชุมก่อน จากนั้นได้หันมายิ้มพร้อมกับจะว่า ทุกอย่างก็เหมือนเดิมนั่นแหละ

สำหรับเอกสารที่นายกฯ ระบุ คือกระดาษร่างคำกล่าวขอบคุณทุกฝ่ายที่ทำให้การลงคะแนนโหวตนายกรัฐมนตรีเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามที่พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยสื่อมวลชน

ทั้งนี้นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ได้โทรศัพท์มาแสดงความยินดี เรื่องการเป็นประธานอาเซียน รวมทั้งการได้รับโหวตที่ที่ประชุมร่วมรัฐสภาให้เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯได้กล่าวขอบคุณและรับปากว่าอะไรที่เคยรับปากและพูดคุยกันในการประชุมครั้งที่แล้วก็จะพยายามขับเคลื่อนในการประชุมอาเซียนครั้งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง