“อนุทิน” ย้ำ "โต้ง"งดออกเสียงโหวตนายกฯไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล

2019-06-06 20:45:27

“อนุทิน” ย้ำ "โต้ง"งดออกเสียงโหวตนายกฯไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล

Advertisement

“อนุทิน” ยันพรรคภูมิใจไทยมีเอกภาพ ย้ำ "โต้ง"งดออกเสียงโหวตนายกฯไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว กรณีที่นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทยโหวตสวนมติพรรค ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า พรรคเรายังอบอุ่นดี ไม่มีปัญหา กับคุณสิริพงศ์ เราคุยกับเขาแล้ว ปรับความเข้าใจกันแล้ว ต่างคนก็ต่างมีเหตุผล ต้องรับฟังกัน ตอนนี้ มันต้องเอาเวลาไปคิดเรื่องบ้านเมือง เมื่อถามว่าจะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น กับพรรคร่วมอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เป็นเรื่องเล็กมาก เข้าใจกันได้ และนี่เป็นเรื่องของพรรคเรา ไม่ใช่เรื่องของพรรคร่วม ครั้งนี้ เราประมาท เราคุยกันไม่มากพอ ครั้งหน้าต้องให้เวลากันมากขึ้น ทั้งนี้ตนได้บอกนายสิริพงศ์แล้วว่าขอครั้งนี้ ครั้งเดียว ครั้งหน้าจะทำอะไร ให้มาคุยกัน หาทางออกร่วมกัน เขาก็ตอบรับ เราเชื่อเขา และเราให้เกียรติกัน

“ใครที่บอกว่าเราเป็นเผด็จการ เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดน่าจะเป็นคำตอบว่าเราให้อิสระกับลูกพรรค และพร้อมพูดคุยด้วยเหตุผล ไม่เคยบีบบังคับใคร”นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีติดแฮชแท็ก RipThailand หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน กล่าวว่า Rest in peace จากนี้ประเทศจะได้สงบเสียที