ภรรยา “ครูหนุ่ม” ฮีโร่ระเบิด ร่ำไห้ยังทำใจไม่ได้

2019-06-06 10:40:35

ภรรยา “ครูหนุ่ม” ฮีโร่ระเบิด ร่ำไห้ยังทำใจไม่ได้

ภรรยา “ครูหนุ่ม” ฮีโร่ระเบิดยังทำใจไม่ได้ ขณะจัดชุดเครื่องทหารของสามีน้ำตาไหลตลอดเวลา ด้าน ผวจ.ชุมพร ตัวแทน นรม. เดินทางมาร่วมวางพวงหรีด พร้อมพูดคุยให้กำลังใจ

บรรยากาศบริเวณสำนักสงฆ์ทุ่งช้างเผือก หมู่ 1 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นสถานที่จัดตั้งบำเพ็ญกุศลศพ จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร หรือ “ครูหนุ่ม” อายุ 32 ครูฝึกนักเรียนนายสิบสถานีลูกระเบิดขว้าง ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนรัตน์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือลูกศิษย์จากการฝึกขณะถอดสลักระเบิดแต่ยังไม่ขว้างออกไปในช่วงเวลา 5 วินาทีที่ระเบิดจะทำงาน จนครูฝึกต้องเข้าไปชิงระเบิดออกมาจากมือลูกศิษย์เพื่อขว้างออกไปแต่ไม่ทันการระเบิดได้ทำงานเสียก่อน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนลูกศิษย์มือขวาขาดบาดเจ็บสาหัส เป็นไปด้วยความเศร้าโศก โดยเฉพาะนางชฎารัตน์ ธนบัตร อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของ ครูหนุ่ม ยังทำใจไม่ได้ในการจากไปของสามีในครั้งนี้ ยังคงร่ำไห้ตลอดเวลา ระหว่างที่จัดสถานที่และจัดชุดเครื่องทหารของสามี นำมาใส่พานเพื่อจะนำไปวางหน้าหีบศพ โดยยังไม่ยอมให้สัมภาษณ์สื่อแต่อย่างใด บอกเพียงว่า ขอเวลาทำใจสักหน่อย

ในขณะเดียวกัน ที่สำนักสงฆ์ทุ่งช้างเผือก หมู่ที่ 1 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นายวิบูลย์ รัตนภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 เป็นตัวแทนนำพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาวางหน้าหีบศพ จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร ที่คลุมด้วยธงชาติไทย พร้อมมอบเงินจำนวน 2 หมื่นบาท โดยมี นางชฎารัตน์ ธนบัตร อายุ 35 ปี ด.ญ.วริศรา ธนบัตร อายุ 11 ปี ภรรยาและลูกสาวของ จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร ”ครูหนุ่ม” พร้อมกับนางแต๊ม บูชาเทียน อายุ 78 ปี แม่บุญธรรม ให้การต้อนรับ

Advertisement
หลังเคารพศพและนำพวงหรีดวางหน้าหีบศพ นายวิบูลย์ รัตนภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับ นางชฎารัตน์ ธนบัตร และ ด.ญ.วริศรา ธนบัตร ภรรยาและลูกสาวของ จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร พร้อมแสดงความเสียใจและพูดคุยให้กำลังใจต่อครอบครัวที่ต้องสูญเสียเสาหลักไป ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติพี่น้องและชาวบ้านที่มาร่วมงาน