“เสรีพิศุทธ์”อัด “บิ๊กตู่” ไม่เห็นมีอะไรสำเร็จสักเรื่อง

2019-06-05 19:30:27

“เสรีพิศุทธ์”อัด “บิ๊กตู่” ไม่เห็นมีอะไรสำเร็จสักเรื่อง

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์”ซัด "บิ๊กตู่"ไม่มีความสามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ชี้ 5 ปีข่มขู่พี่น้องประชาขน เรียกไปปรับทัศนคติ ไม่จัดการกรณีไม้ล้างป่าช้า เรือเหาะ อุทยานราชภักดิ์ แหวนแม่นาฬิกาเพื่อน  ผิดวิสัยผู้บังคับบัญชาที่ดี ผลงาน 5 ปีหนี้ประเทศเพิ่ม คนจนพุ่ง หยามขนาดมีมาตรา 44 ยังทำได้แค่นี้ ไม่เห็นมีอะไรสำเร็จสักเรื่อง

เมื่อเวลา 19.10 น. วันที่ 5 มิ.ย. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีความสามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่นายกฯ ก่อนหน้านี้ตนจับกุมผู้มีอิทธิพลภาคตะวันออก พอเป็นหัวหน้า คสช. และนายกฯ กลับปล่อยให้พักโทษ ติดคุกแล้วพักโทษ เพียงแค่จะเอาลูกเขามาอยู่ด้วย เมื่อยึดอำนาจ 22 พ.ค.2557 ถือว่าเป็นปรปักษ์การปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

“หลังการยึดอำนาจ ถ้าประชาชนคนไหนหืออือ กระทำการไม่ถูกใจก็เรียกไปปรับทัศนคติ หรือส่งทหารไปเยี่ยมบ้าน ผมรุ่นก่อน พล.อ.ประยุทธ์ 4 ปี พฤติการณ์ขณะเป็นหัวหน้า คสช. นายกฯ ข่มขูพี่น้องประชาชน เป็นมา 5 ปี คดีไม้ล้างป่าช้าซื้อมาแพงเหลือเกินไปถึงไหน คนขายที่อังกฤษติดคุกไปแล้ว ประเทศไทยไปถึงไหนแล้ว ช่วยตอบได้หรือไม่ อย่าบอกว่าอยู่ที่ ป.ป.ช. ทำไมไม่ดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมาย เรือเหาะ บอลลูนลอยฟ้าก็ใช้ไม่ได้ แถมมีงบซ่อมบำรุง จนปลดประจำการ เรื่องก็เงียบหายไปกับสายลม อุทยานราชภักดิ์เรื่องก็เงียบ การขุดลอกคูคลองทหารผ่านศึก คนก็ไม่มี เครื่องมือก็ไม่มี ไปให้งบประมาณ อีกเรื่องแหวนแม่ นาฬิกาเพื่อน 25 เรือน ทางวินัยทำไมไม่จัดการกัน” พล.ต.อ.เสรี กล่าว

พล.ต.อ.เสรี กล่าว กรณีน้องชายสุดที่รัก พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งบริษัทในค่ายทหาร ก็ไม่มีการดำเนินการจนมาเป็น ส.ว. เมื่อเร็ว ๆ นี้เห็นว่ามีการไปค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก มีการโอนย้ายจากตำรวจเป็นพลเรือน ปกติไม่มีใครทำ ไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย หรือดำเนินการ ผิดวิสัยผู้บังคับบัญชาที่ดี ผลงาน 5 ปีหนี้ประเทศเพิ่มไป 7 ล้านล้าน คนจนเพิ่มขึ้น ถ้ามีความสามารถหนี้ต้องลดลง ความเหลื่อมล้ำมากที่สุดในโลกระหว่างคนรวยคนจน ความโปร่งในเกือบอันดับสุดท้าย ขนาดมีมาตรา 44 ยังทำได้แค่นี้ ไม่เห็นมีอะไรสำเร็จสักเรื่อง แม้แต่ปฏิรูปตำรวจ ทำไม่ได้จนหมดเวลา การเมืองยิ่งเละเทะ ไม่มีการเลือกตั้งครั้งไหนเละเทะเท่าครั้งนี้

ด้าน พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)ชี้แจงว่า ตามที่มีผู้กล่าวหาว่าผมยินยอมให้บุตรชายใช้บ้านพักทหารเป็นที่ทำการบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ขอเรียนว่า ระหว่างปี 2557 ผมเป็นแม่ทัพภาคที่ 3 ได้พักอาศัยในค่าย จ.พิษณุโลก กับภรรยาและบุตรชาย 2 คน  ไม่มีบ้านพักนอกค่าย เมื่อบุตรชายตั้ง หจก. บุตรชายพักอาศัยกับผมในค่ายจึงใช้เป็นที่อยู่บ้านพักในค่าย โดยผมไม่มีส่วนสนับสนุนการกระทำของบุตรชายแต่อย่างใด  

แท็กที่เกี่ยวข้อง