"สมชัย-ธนัตถ์-พริษฐ์"ลาออกจาก สมาชิก ปชป.

2019-06-04 23:40:23

"สมชัย-ธนัตถ์-พริษฐ์"ลาออกจาก สมาชิก ปชป.

Advertisement

"สมชัย-ธนัตถ์-พริษฐ์""ลาออกจาก สมาชิก ปชป. หลังพรรคมีมติร่วมรัฐบาล พปชร.หนุน "บิ๊กตู่" นายกฯ

จากกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีมติร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเงื่อนไข 3 ข้อได้รับการตอบรับนั้น ส่งผลให้สมาชิกพรรคทยอยลาออกทันที

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Somchai Srisutthiyakorn ระบุว่าขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยให้โอกาสลงรับสมัครเลือกตั้ง และให้การสนับสนุนต่างๆ ทำให้มีประสบการณ์ที่ไม่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่าย แต่เมื่อแนวทางอุดมการณ์ที่แตกต่างกัน คงขออนุญาตที่จะลาออกจากสมาชิกพรรคครับ

ด้านนายธนัตถ์ ธนากิจอํานวย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ผมยินดีที่ได้รู้จักและร่วมงานกันกับทุกท่านนะครับ และต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกให้ผมในเขต15 มีนบุรี คันนายาว ร่วมถึงทุกคะแนนทั่วประเทศ สมาชิคพรรคทุกท่าน ในเมื่อคำพูดต้องเป็นคำพูด ผมขอยุติบทบาททางการเมืองไว้แต่เพียงเท่านี้ครับ ขอเป็นกำลังใจให้ พรรคประชาธีปัตย์เสมอ และเชื่อในฝีมือของ ส.ส.และว่าที่ รมต.ทุกท่านว่าจะทำคุณประโยชน์ให้แก่ชาติบ้านเมืองได้แน่นอน untill next time - god bless 

ขณะที่นายพริษฐ์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก parit ratanakul serirengrit ระบุว่า ขอขอบพระคุณประสบการณ์และมิตรภาพ ที่พรรคประชาธิปัตย์มอบให้ครับ ผมขอลาออกจากสมาชิกพรรคทันทีครับ คำไหนคำนั้นครับ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Somchai Srisutthiyakorn,ธนัตถ์ ธนากิจอํานวย ,parit ratanakul serirengrit