“ธนาธร”ขอบคุณ 7 พรรคหนุนชิงเก้าอี้นายกฯ

2019-06-04 19:05:09

“ธนาธร”ขอบคุณ 7 พรรคหนุนชิงเก้าอี้นายกฯ

“ธนาธร” ขอบคุณ 7 พรรคหนุนชิงเก้าอี้นายกฯ ประกาศพร้อมดำรงตำแหน่ง แสดงวิสัยทัศน์ เรียกร้อง “ปชป.-ภท.”ตัดสินใจให้ถูกต้อง


เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีและพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ต่อรัฐสภาในวันที่ 5 มิ.ย. โดยระบุว่า ในวันที่ 5 มิ.ย. จะเป็นวันสำคัญที่จะชี้ทิศทางของประเทศไทย ซึ่ง ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่จะเสนอชื่อตนเป็นนายกรัฐมนตรี ตนจึงขอใช้โอกาสนี้กราบเรียนกับพี่น้องประชาชน ว่าตนมีความพร้อมอย่างยิ่งที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี และในโอกาสนี้ขอขอบคุณพรรคเพื่อไทย (พท.) แกนนำ และ ส.ส.พรรคเพื่อไทยทุกคน ที่แม้จะเป็นพรรคที่ได้คะแนนเสียงจากประชาชนมากที่สุด แต่ก็ได้แสดงสปิริตที่น่ายกย่อง โดยไม่ยึดติดกับตำแหน่งและผลประโยชน์ใดๆ รวมถึงพรรคอื่นๆที่ต่อต้านการสืบทอดอำนาจร่วมกันมา สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นั้น นายธนาธร ระบุว่า ยังไม่สายเกินไปที่จะตัดสินใจเดินในทางที่ถูกต้อง ในการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. โดยให้ตัดสินใจอย่างที่ตัวเองได้หาเสียงไว้กับพี่น้องประชาชน


“สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช. การสืบทอดจะเป็นไปไม่ได้ถ้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกคนร่วมกันยืนหยัดอย่างตั้งมั่น เหตุผลที่เผด็จการสืบทอดอำนาจได้ก็เพราะมีนักการเมืองและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรยอมเป็นนั่งร้านให้กับคณะรัฐประหารโดยไม่มองถึงผลประโยชน์ส่วนใหญ่ของประเทศ แต่มองถึงประโยชน์ส่วนตนและของพรรคตัวเองเป็นหลัก” นายธนาธร กล่าว


นายธนาธรยังระบุด้วยว่าตนพร้อมที่จะแสดงวิสัยทัศน์ต่อหน้าสมาชิกรัฐสภา โดยเชื่อว่าสมาชิกรัฐสภาและพ่อแม่พี่น้องประชาชน มีทั้งสิทธิและความชอบธรรมที่จะได้รับฟังผู้ที่เสนอตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี มีวิสัยทัศน์ว่าจะพาประเทศเดินหน้าไปอย่างไร ซึ่งตนมีความพร้อมอย่างเต็มที่ๆจะแสดงวิสัยทัศน์หากได้รับอนุญาต และจะแสตนบายรออยู่ที่สภาเพื่อรอการแสดงวิสัยทัศน์ ไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์จะมาหรือไม่ อย่างไรก็ตามขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภาทุกคนตัดสินใจให้ถูกต้อง นำพาประเทศไทยออกจากเผด็จการร่วมกัน โดยอย่าปล่อยให้การสูญเสียและความฝันเดือน พ.ค. 2535 ที่เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีต้องมาจากผู้ได้รับเลือกตั้ง ต้องสูญเปล่าไปในวันที่ 5 มิ.ย.Advertisement