โพลหนุนปรับ ครม. “ฉัตรชัย”มีหนาว

2017-07-23 10:45:30

โพลหนุนปรับ ครม. “ฉัตรชัย”มีหนาว

“นิด้าโพล”เผยประชาชนกว่าร้อยละ 80 หนุนปรับ ครม. เหตุแก้ไขปัญหาไม่มีประสิทธิภาพ พุ่งเป้ากระทรวงเกษตรฯ-พาณิชย์-ศธ.
เมื่อวันที่ 23 ก.ค. “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์  เปิดเผยผลสำรวจ “การปรับคณะรัฐมนตรี” พบว่า ประชาชนร้อยละ 80.32 เห็นด้วย เพราะ ครม.ชุดปัจจุบันยังทำงานและแก้ไขปัญหาได้ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ บางคนอาจจะยังขาดประสบการณ์ในการบริหารประเทศ ประชาชนต้องการเห็นคนใหม่ ๆ ที่เหมาะสมกับตำแหน่งเข้ามาทำงาน ขณะที่  12.56 ไม่เห็นด้วย เพราะ ต้องการให้เกิดความต่อเนื่องในการแก้ไขปัญของประเทศ
สำหรับเหตุผลที่ต้องการให้มีการปรับ ครม. พบว่า ร้อยละ 45.12 ระบุ ผลงานที่ผ่านมา ยังไม่เป็นที่ถูกใจของประชาชนส่วนใหญ่ แก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด,ร้อยละ 30.80 ระบุว่า รัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีช่วยบางท่านมีความรู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง และ ร้อยละ 28.56 ระบุว่า รัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีช่วยบางท่านยังมีประสบการณ์ไม่เพียงพอในการบริหารประเทศ
เมื่อถามว่ากระทรวงที่ต้องการให้มีการสลับสับเปลี่ยนการทำงานมากที่สุด ร้อยละ 18.40 ระบุว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรฯ, ร้อยละ 9.04 ระบุว่า กระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์) และกระทรวงศึกษาธิการ(นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์),ร้อยละ 6.88 กระทรวงมหาดไทย(พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย),ร้อยละ 5.28 กระทรวงการคลัง(นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง)และ ร้อยละ 5.12กระทรวงกลาโหม (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม)

Advertisement 

แท็กที่เกี่ยวข้อง