"อุตตม" หวังตั้งรัฐบาลภายใต้การนำ "บิ๊กตู่" เสร็จโดยเร็ว

2019-06-03 22:15:50

"อุตตม" หวังตั้งรัฐบาลภายใต้การนำ "บิ๊กตู่" เสร็จโดยเร็ว

Advertisement

"อุตตม" เผย 4 มิ.ย. แถลงร่วมกับ 5 พรรคจัดตั้งรัฐบาล ชี้มีความเห็นพ้องต้องกันในเรื่องนโยบาย การบริหารประเทศเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ลั่น พปชร.มุ่งหวังจัดตั้งรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ เสร็จสิ้นโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมมีเรื่องน่ายินดีจะแจ้งกับพี่น้องประชาชนว่า พรุ่งนี้ เวลา 12.00 น. ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ผมและผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางไปร่วมแถลงข่าวการร่วมจัดตั้งรัฐบาล กับอีก 5 พรรคการเมือง ซึ่งประกอบด้วย พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคชาติพัฒนา พรรคพลังท้องถิ่นไทย 

นายอุตตม ระบุอีกว่า พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย พรรคประชาชนปฏิรูป พรรคการเมืองทั้ง 5 พรรค จะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐแก้ปัญหาและพัฒนาประเทศชาติร่วมกัน เรามีความเห็นพ้องต้องกันในเรื่องนโยบายและการบริหารประเทศเป็นไปในทิศทางเดียวกัน พรรคพลังประชารัฐมีความมุ่งหวังให้การจัดตั้งรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อจะสามารถมีรัฐบาลภายใต้ระบอบประชาธิปไตย โดยได้ทำการหารือกับพรรคที่แสดงเจตนารมณ์สนใจมาร่วมงานกัน เพื่อให้ประเทศเดินหน้ามากกว่าจะเป็นการต่อรองระหว่างกัน เพื่อร่วมกันเข้าไปพัฒนาประเทศตามความคาดหวังของพี่น้องประชาชนที่ต้องการให้ประเทศเดินไปข้างหน้า อย่างมั่นคงและมีเสถียรภาพ 

นายอุตตม ระบุด้วยว่า วันนี้ปัญหาปากท้องและการสร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน ไม่สามารถรอช้าได้อีกต่อไป พวกเราต้องเร่งสร้างรายได้ให้ประเทศ เพิ่มรายได้และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนฐานราก ให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืน และต้องทำอย่างเร่งด่วน ผมและแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ขอขอบคุณในมิตรไมตรี และความมุ่งมั่น เสียสละที่จะทำเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติเป็นที่ตั้ง และพร้อมที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศชาติไปด้วยกันกับพรรคพลังประชารัฐ