"จตุพร"ชี้ทำร้าย "จ่านิว" ส่งสัญญาณขัดแย้งครั้งใหม่

2019-06-03 17:25:13

"จตุพร"ชี้ทำร้าย "จ่านิว" ส่งสัญญาณขัดแย้งครั้งใหม่

"จตุพร"รุดเยี่ยม "จ่านิว" มอบพระเครื่องให้เป็นขวัญกำลังใจหลังโดนทำร้าย ชี้เป็นการส่งสัญญาณนำพาประเทศไปสู่ความรุนแรงและขัดแย้งอย่างหนักครั้งใหม่

เมื่อวันที่  3 มิ.ย.นายอารี ไกรนรา รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และ ดร.รยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรค พร้อมด้วย นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ เดินทางไปเยี่ยมอาการและให้กำลังใจแก่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ "จ่านิว" นักเคลื่อนไหวทางการเมืองแกนนำกลุ่มสตาร์ทอัพพีเพิล ที่ โรงพยาบาลมิชชั่น เขตดุสิต กทม. พร้อมมอบพระเครื่องรุ่นเก่าให้เป็นขวัญกำลังใจ หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนก่อเหตุใช้ไม้รุมตีได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นป้ายรถประจำทางใกล้ห้างเดอะสตรีทรัชดา ถนนรัชดาภิเษก


นายจตุพร กล่าวว่า ตนมองว่าสถานการณ์ของบ้านเมืองมาถึงจุดที่หนักหนาสาหัสสากรรจ์ ถ้าผู้มีอำนาจยังไม่รู้สึกรู้สา วันนี้จึงมาบอกเพื่อจะขอสันติจากผู้มีอำนาจ แต่เรื่องนี้เกินกว่าทนทานได้ เพราะเห็นว่าทำเกินไป โดยมองว่าการทำร้ายจ่านิว เป็นการส่งสัญญาณที่จะนำพาประเทศไปสู่ความรุนแรงและขัดแย้งอย่างหนักครั้งใหม่ โดยให้ดูประวัติศาสตร์ก่อนเกิดเหตุการณ์ อาชกรรมรัฐ 6 ต.ค. 2519 ที่เริ่มจากนักศึกษาถูกยิงที่ป้ายรถเมล์และนักเคลื่อนไหวต่างๆถูกคุกคาม พร้อมเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจดำเนินการเพื่อหยุดยั้ง ไม่ใช่ตอบคำถามสื่อมวลชนว่า ไปทำอะไรเขาเข้าเขาถึงมาทำร้าย ซึ่งสังคมรู้ดีว่าจ่านิวเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองและเป็นผู้นำนักศึกษาจึงไม่มีเรื่องอื่นใดที่เป็นเหตุให้ถูกทำร้าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง