ลุ้น! ศาลอุทธรณ์พิพากษา "คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ" พรุ่งนี้

2019-06-03 15:55:42

ลุ้น! ศาลอุทธรณ์พิพากษา "คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ" พรุ่งนี้

Advertisement

ญาติผู้เสียชีวิต คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ เตรียมเดินทางไปฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 8 ในวันพรุ่งนี้ เชื่อศาลอุทธรณ์ยืนประหารชีวิตตามศาลชั้นต้น ซึ่งขณะที่ บังฟัต พร้อมจำเลยทั้ง 6 คนยังถูกคุมขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช

วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของนายวรยุทธ สังหลัง หรือ ผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่ถูกสังหารโหดพร้อมครอบครัว และญาติๆ รวม 8 ศพ เตรียมเดินทางไปร่วมฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ 8 หลังมีหมายนัดให้ไปฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดกระบี่ ในวันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย.2562) และทุกคนมีความเชื่อมั่นในกระบวนยุติธรรมว่า ศาลอุทธรณ์ภาค 8 จะพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือให้ประหารชีวิตจำเลย ทั้ง 6 คน เนื่องจากเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม และเพิ่มโทษจำเลย อีก 2 คน ที่ได้พ้นโทษไปแล้ว คือ นางชลิดา สังข์โชติ ภรรยาบังฟัต ที่ได้รับโทษจำคุก 12 เดือน และนายธวัชชัย บุญคง รับโทษจำคุก 1 ปี 9 เดือน เพราะเชื่อว่า มีส่วนรู้เห็นกับเหตุฆาตกรรมดังกล่าว ขณะที่ครอบครัวประสบปัญหา บ้านที่ดิน ที่บังฟัตนำไปจำนองกับธนาคารจะถูกยึดเรื่องหนึ่งด้วย

ขณะที่จำเลย ทั้ง 6 คน ที่ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิต ยังคงถูกคุมขังที่เรือนจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และไม่มีรายงานว่า จะมีการนำตัวจำเลยทั้ง 6 คน มาฟังคำพิพากษาที่ศาลจังหวัดกระบี่หรือไม่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ก็ได้มีการจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด




สำหรับคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2560 นายซุริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุล พร้อมพวก รวม 8 คน บุกเข้าสังหารโหด นายวรยุทธ สังหลัง หรือ ผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เสียชีวิต พร้อมทั้งลูกเมียและ ญาติๆ รวม 8 คน ก่อนถูกติดตามจับตัวได้ นายซูริก์ฟัต ให้การรับสารภาพ เป็นคนวางแผน และลงมือก่อเหตุยิงคนในบ้านทุกคนเสียชีวิต สาเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งที่ดิน ที่ผู้ใหญ่บัติ นำไปขายฝาก แต่บังฟัตนำที่ดินไปจำนองธนาคารอีกทอดหนึ่ง ทำให้มีปัญหาจนนำมาสู่การก่อคดีสะเทือนขวัญ ซึ่งศาลชั้นต้นได้ตัดสินประหารชีวิต บังฟัตและจำเลยรวม 6 คน ส่วนจำเลยอีก 2 คน คือ นางชลิดา สังข์โชติ ภรรยาบังฟัต รับโทษจำคุก 12 เดือน และนายธวัชชัย บุญคง จำคุก 1 ปี 9 เดือน