"หมอสุภัทร" ลั่นถึงเวลาพรรคการเมืองลอยแพ พปชร.

2019-06-02 22:15:25

"หมอสุภัทร" ลั่นถึงเวลาพรรคการเมืองลอยแพ พปชร.

Advertisement

"หมอสุภัทร" ระบุถึงเวลาพรรคการเมืองไทยลอยแพ พปชร. หยุดต่อท่อออกซิเจนเผด็จการ ชี้ "ปชป-ภท."คือผู้ที่จะช่วยถอดสายออกซิเจนจากจมูกเผด็จการ คสช. เพื่อก้าวสู่ยุคเก็บกวาดสร้างประชาธิปไตยหลังครองเมืองยาวนาน 5 ปี 

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะ หนึ่งในแกนนำชมรมแพทย์ชนบท ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ถึงเวลาพรรคการเมืองไทยลอยแพ พปชร. หยุดการต่อท่อออกซิเจนเผด็จการ คสช. พรรคการเมืองคือสัญลักษณ์ประชาธิปไตย คือตัวแทนประชาชน คือผู้ที่มีหน้าที่สร้างวิถีประชาธิปไตย ซึ่งแปลว่าต้องมีหน้าที่หยุดการต่อท่ออำนาจการรัฐประหารด้วย 5 มิ.ย. 2562 วันพิสูจน์สำนึกประชาธิปไตยของพรรคการเมืองไทยว่าพรรคไหนจะมีสำนึกประชาธิปไตยแค่ไหน หรือมีความคิดเพียงแบ่งเค็กผลประโยชน์เท่านั้น

นพ.สุภัทร ระบุด้วยว่า ทหารมีปืน มีรถถัง มีกองทหารพร้อมอาวุธครบมือ ดังนั้นเมื่อทำรัฐประหารจึงยากที่ใครจะกล้าขวาง ทั้งภาคประชาชนและพรรคการเมืองจะต่อต้านการรัฐประหารก็ยากมากเพราะอาจจะถูกเล่นงานได้ถึงชีวิตได้ แต่วันที่ 5 มิ.ย.นี้ โอกาสในการสั่งสอนเผด็จการและสร้างบรรทัดฐานประชาธิปไตยได้มาถึงแล้ว

"ในยามนี้จะชอบหรือไม่ชอบทักษิณ แต่เมื่อมองพัฒนาการประชาธิปไตยในระยะยาว ที่จะถางทางประชาธิปไตยให้กองทัพเห็นว่า แม้ได้อำนาจมาด้วยปลายกระบอกปืนก็จะไม่สามารถจะสานต่ออำนาจได้ด้วยการตั้งพรรคการเมือง เพราะประชาชนไม่ยอมรับ เราจึงต้องสนับสนุนขั้วพรรคปีกประชาธิปไตยให้ได้เป็นรัฐบาล เพื่อสั่งสอนผู้กระทำรัฐประหาร เขี่ยให้ตกเก้าอี้กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน ผมหวังว่า พรรคปีกประชาธิปไตย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย จะมีสำนึกแห่งการถางทางบนเส้นทางประชาธิปไตยร่วมกัน ในการสถาปนาวิถีการเมืองไทยใหม่ ที่เราจะไม่ยอมรับการสานต่อท่ออำนาจเผด็จการในทุกรูปแบบทุกกรณี ไม่ร่วมรัฐบาลเพื่อพายเรือให้เผด็จการนั่ง ไม่สนใจอามิสแบ่งกระทรวงให้นั่งจากคนที่ได้อำนาจและต่อท่ออำนาจมาจากปากกระอกปืน"นพ.สุภัทร กล่าว

นพ.สุภัทร กล่าว ระบุด้วยว่า 5 ปีที่ผ่านมา เราภาคประชาชนไม่มีปืน เราไม่มีกองทัพในมือ เราจึงจำต้องก้มหน้าจำยอมรับอำนาจรัฐประหาร วันนี้เรามีการเลือกตั้งแล้ว ถึงเวลาที่พรรคการเมืองไทยจะสร้างวัฒนธรรมใหม่ ลอยแพพรรคพลังประชารัฐ หยุดการต่อท่อออกซิเยนเผด็จการ หากพลังประชารัฐไม่ได้เป็นรัฐบาล สายออกซิเจนถูกถอดออก ไม่เกินสามเดือน พรรคนี้จะเสมือนเข้าไอซียู ธาตุไฟจะแตกสลาย ทะเลาะกันเอง นายพลที่รอนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีจะหมดอำนาจ นาฬิกาหรูรถถังเรือดำน้ำจะถูกตรวจสอบ เป็นการปิดบัญชี คสช.ที่จะถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ยิ่งกว่ากรณีพรรคสามัคคีธรรม 

"พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย คือผู้ที่จะช่วยประชาชนถอดสายออกซิเจนจากจมูกเผด็จการ คสช. เพื่อก้าวสู่ยุคเก็บกวาดและสร้างประชาธิปไตยหลังเผด็จการครองเมืองยาวนาน 5 ปี อย่าให้สังคมไทยต้องผิดหวัง อย่าทรยศเสียงประชาชน ถ้าเขาอยากได้ลุงตู่เป็นนายก เขาเลือก พปชร.ไปตั้งแต่แรกแล้ว"นพ.สุภัทร ระบุ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง