ระทึก! สลิงชิงช้าสวรรค์หลุด ฟาดขาคนงานลาวสาหัส

2019-06-02 12:45:31

ระทึก! สลิงชิงช้าสวรรค์หลุด ฟาดขาคนงานลาวสาหัส

เกิดเหตุลวดสลิงยึดเครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ หลุดกระเด็นฟาดขาคนงานชาวลาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังติดตั้งเตรียมให้บริการประชาชนที่มาเที่ยวที่บริเวณสนามกิตติธรกุล อ.เมืองกระบี่ ชาวบ้านจี้ตรวจสอบความปลอดภัย

วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จ.กระบี่ เข้าช่วยเหลือคนงานชาวลา ทราบชื่อ คือ นายติ แถบท้าว อายุ 18 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ สายสลิงที่ยึดชิงช้าสวรรค์หลุดฟาดบาดเจ็บสาหัส โดยมีบาดแผลที่ขาขวาบริเวณหน้าแข้ง เหมือนถูกแทงด้วยของมีคม เลือดไหลไม่หยุด จนท.ต้องเร่งให้การปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวคนเจ็บส่ง รพ.กระบี่ เหตุเกิดที่ บริเวณลานสนามกิตติธรกุล ข้าง สนง.เทศบาลเมืองกระบี่ ถ.สุดมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่

สอบถามจากเพื่อนคนงานที่อยู่บริเวณดังกล่าว ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ คนเจ็บ พร้อมเพื่อนคนงาน กำลังเร่งมือติดตั้งอุปกรณ์ชิงช้าสวรรค์ เตรียมจะเปิดให้บริการในพื้นที่ดังกล่าว ระหว่างติดตั้งอุปกรณ์ปรากฎว่ามอเตอร์ควบคุมการหมุนของชิงช้า เกิดหลุดออกจากตัวฐาน เนื่องจากมีสภาพเก่า ทำให้ลวดสลิงที่ยึดกับแกนหมุนของมอเตอร์หลุด และดีดมาโดนขาของคนเจ็บอย่างแรง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบเหตุ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงเรื่องความปลอดภัยของเครื่องเล่น หากอุปกรณ์ดังกล่าวหลุดในช่วงที่เปิดให้บริการ จะส่งผลให้ชิงช้าหมุนโดยไร้การควบคุม ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายกับผู้คนที่ขึ้นไปเล่นได้ โดยเฉพาะเด็กๆ จึงอยากให้ผู้เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบในเรื่องของมาตรฐานของอุปกรณ์เครื่องเล่นดังกล่าวด้วย