"ธนาธร" ขอโทษแทนอดีตผู้สมัคร ส.ส.ทวีตข้อความไม่เหมาะ

2019-06-01 19:55:32

"ธนาธร" ขอโทษแทนอดีตผู้สมัคร ส.ส.ทวีตข้อความไม่เหมาะ

"ธนาธร" ขอโทษแทนอดีตผู้สมัคร ส.ส.ทวีตข้อความไม่เหมาะสมเตือนใจเพื่อนชาวอนาคตใหม่อย่าชื่นชมกันเองจนเกินงาม ระมัดระวังอย่ายกตนเหนือคนอื่น อย่าหยาบคายต่อผู้ใดแม้เขาจะเห็นไม่ตรงกับเรา ด้านเจ้าของทวีตขอโทษแสดงทัศนคติไม่เหมาะสม ดูถูกหรือลดทอนคุณค่าของคนอื่น ขัดต่อหลักการคุณค่าของพรรค

จากกรณีที่นายทวีชัย วงศ์ ไพโรจน์กุล หรือเบสท์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า “เป็น ส.ส.หรือพระครับ วิ่งรอบออกงานศพขนาดนั้น” พร้อมกับติดแฮชแท็ค ส.ส.ตลาดล่าง

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความฝ่านเฟซบุ๊ก thanathorn juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ระบุว่า เราพยายามที่จะสร้างวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ การเมืองที่เมื่อเราทำผิด เราจะกล่าวคำขอโทษ ในนามหัวหน้าพรรค ผมขอโทษแทนอดีตผู้สมัครของเราที่ทวีตข้อความไม่เหมาะสม และขอเตือนใจเพื่อนชาวอนาคตใหม่ทุกคนด้วยความรัก อย่าชื่นชมกันเองจนเกินงาม ระมัดระวังอย่ายกตนเหนือคนอื่น และอย่าหยาบคายต่อผู้ใดแม้เขาจะเห็นไม่ตรงกับเราก็ตาม การเมืองอย่างสร้างสรรค์เริ่มที่ตัวเราครับ

ด้านนายทวีชัย ทวีตข้อความว่า กรณีความเห็น ส.ส. ไปงานศพในทวีตเตอร์ของผม ผมต้องขอโทษทุกท่านที่เนี้อหาบางส่วนแสดงถึงทัศนคติที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการใช้คำว่า “ส.ส. ตลาดล่าง” ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่ถือว่าเป็นการดูถูกหรือลดทอนคุณค่าของคนอื่น ขัดต่อหลักการคุณค่าของพรรค

แท็กที่เกี่ยวข้อง