"ภราดร"สอนน้องอนาคตใหม่อย่าดูถูก "ส.ส.ตลาดล่าง"

2019-06-01 19:40:48

"ภราดร"สอนน้องอนาคตใหม่อย่าดูถูก "ส.ส.ตลาดล่าง"

Advertisement

"ภราดร-กรวีร์" 2 พี่น้องตระกูล "ปริศนานันทกุล" สอนน้องอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. อนาคตใหม่ อย่าดูถูก ส.ส.ไปงานศพเป็น "ส.ส.ตลาดล่าง" ด้าน “วัน อยู่บำรุง” เอาด้วยติดแฮชแท็คทีมแบด 

จากกรณีที่นายทวีชัย วงศ์ ไพโรจน์กุล หรือ เบสท์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุว่า “เป็น ส.ส.หรือพระครับ วิ่งรอบออกงานศพขนาดนั้น” พร้อมกับติดแฮชแท็ค ส.ส.ตลาดล่าง 

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.  นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) โพสต์เฟซบุ๊ก "Paradorn Battman" ระบุว่า “จริงอยู่ที่วิธีการของพวกคุณเป็นวิธีการที่น่าสนใจศึกษาสำหรับพรรคการเมืองอื่น และผู้แทนท่านอื่นอย่างยิ่ง แต่การไปดูถูกวิถีชีวิตของคนชนบทเช่นนั้น มันไม่น่าใช่วิธีการของคนที่อ้างตัวว่าเป็นคนรุ่นใหม่แบบคุณใช่หรือไม่ ผมเป็นคนหนึ่งที่ไปร่วมงานศพ บวช แต่งของชาวบ้านทุกงานที่ส่งการ์ดหรือโทรศัพท์มาเชิญผม และผมก็จะทำต่อไปตราบใดที่ชาวบ้านยังต้องการให้ผมทำ ผมไม่เชื่อว่าเขาหวังเงินใส่ซองเพียงเล็กน้อยจากผม และเชื่อว่าเขามองผมเสมือนญาติ ที่อยากให้ไปร่วมดีใจและเสียใจกับเขาในโอกาสต่างๆ นี่คือเสน่ห์ของชนบทวิถีที่ไม่อาจสัมผัสได้บนโลกโซเชียลของคุณ มีคำพระบทหนึ่งอยากให้ท่านลองศึกษา วิสสาสปรมา ญาตี ความคุ้นเคยเป็นญาติอย่างยิ่ง อยากเป็นผู้แทนต้องรู้จักลงไปสัมผัสชาวบ้านบ้าง แล้วคุณจะคุ้นเคยกับเขา แล้วคุณจะรู้จักตัวตนของเขา และคุณจะรู้ถึงปัญหาของเขา และเขาก็จะรู้จักตัวตนของคุณเช่นกัน เตือนด้วยความหวังดีไอ้หนูน้อย

ขณะที่นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้แชร์ข้อความของนายภราดร  พร้อมกับระบุว่า “ครอบครัว ส.ส.ตลาดล่างครับ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์นี้ ผมก็เป็น ส.ส.ตลาดล่าง ด้วยความยินดีนะครับ”

ด้านนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ก็ได้แชร์ข้อความของนายภราดรเช่นกัน และระบุข้อความว่า “ผมก็เป็น ส.ส.ตลาดล่างนะครับ งานเล็กงานใหญ่ผมไปหมด ใจถึงพึ่งได้ ทีมแบด ทีมแชมป์ ว่าแต่ไอ้นั่นมันคือใครวะขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paradorn Battman