ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ชมความงามสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่

2017-07-22 14:25:05

ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ชมความงามสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่

Advertisement

ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 นำชมความงามสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่


เข้าสู่วันที่ 2 ของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ เหล่าสาวงามยังคงแยกทำกิจกรรมเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือหมายเลข 1-4 และ 17-32 ถ่ายทำภาพของสูจิบัตรการประกวดฯ ในสถานที่ที่เป็นจุดหมายจำหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ อาทิ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดอุโมงค์ และกาดดอกไม้ ส่วนกลุ่มที่ 2 หมายเลข 5-16 และ 33- 40 ได้ออกไปถ่ายวีทีอาร์ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่​เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. สาวงามกลุ่ม 2 ได้เดินทางถึงวัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น) ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เพื่อถ่ายทำวีทีอาร์เชิงวัฒนธรรมโดยสวมชุดพื้นเมืองล้านนาแบบ "ไทยเขิน" สำหรับวัดแห่งนี้เดิมเป็นเพียง วัดเล็กๆ ในหมู่บ้าน แต่ด้วยแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มี ต่อ ครูบาเทือง นาถสีโล เจ้าอาวาส ที่จำพรรษาอยู่ จึงพัฒนาจากวัดเล็กๆให้มีความใหญ่โตสวยงาม ทรงคุณค่าในงานนพุทธศิลป์ถิ่นล้านนา

​จากนั้นสาวงามกลุ่ม 2 ได้เปลี่ยนจากชุดไทยเขินเป็นชุดลำลอง และมุ่งหน้าไปยัง ปางช้างแม่แตง ต.กื้ดช้าง เพื่อถ่ายทำวีทีอาร์ประเพณีโล้ชิงช้า 7 ชนเผ่า ซึ่งเป็นประเพณีที่มักจะทำหลังฤดูเพาะปลูก เพื่อรำลึกถึงพระคุณแห่งเทพธิดาอึ่มซาแยะ ซึ่งเป็นเทพธิดาที่ประทานความชุ่มชื้นอุดมสมบูรณ์ให้กับพืชพันธุ์ธัญญาหาร เมื่อเสร็จพิธีได้เดินทางต่อไปยัง เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่


​ ​เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นโรงไฟฟ้าพลังน้ำ แต่ด้วยทัศนียภาพที่งดงามของบริเวณอ่างเก็บน้ำ ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยม โดยผู้เข้าประกวดฯได้นั่งเรือไปยัง เมาท์เทนโฟล์ท หรือ เรือนแพภูเขาลอยน้ำในอ่างเก็บน้ำเพื่อถ่ายทำวีทีอาร์การเล่นกิจกรรมทางน้ำ เช่นเล่นเรือใบ เล่นจักรยานน้ำ และชมทัศนียภาพที่งดงามที่ธรรมชาติได้รังสรรค์ไว้ทั้งม่านหมอกและแมกไม้ พร้อมพักรับประทานอาหารกลางวันที่เมาท์เทนโฟล์ท
​ส่วนตอนบ่ายได้ออกเดินทางไปยัง “ม่อนแจ่ม” แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากของนักเดินทาง ที่ชมชอบสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบนสันเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,350 เมตร ตั้งอยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้าน ม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้ถ่ายทำวีทีอาร์ จากจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ โดยเฉพาะทิวเขาที่สลับกันไกลจนสุดลูกหูลูกตา พร้อมกับเยี่ยมชม หมู่บ้านม้งหนองหอย และพื้นที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ซึ่งเป็นแปลงปลูกผัก และวิจัยพืชเมืองหนาวอีกด้วย


และในเวลา 18.00 น. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โดยนางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ ททท.เชียงใหม่ ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 อย่างเป็นทางการ ณ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว ก่อนที่ผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 40 คน จะเดินทางกลับมาซ้อมการแสดงในเวลา 20.00 น.