“บิ๊กป้อม” สั่งลุยจัดระเบียบสังคมทั่วไทย

2019-05-28 10:40:35

“บิ๊กป้อม” สั่งลุยจัดระเบียบสังคมทั่วไทย

“บิ๊กป้อม” กำชับจัดระเบียบสังคมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ บังคับใช้กฎหมายในความรับผิดชอบ รักษาประโยชน์และสิทธิของประชาชนส่วนใหญ่

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี.และรมว.กลาโหม ได้กำชับฝ่ายปกครอง ทหารและตำรวจ รวมทั้ง กทม.และส่วนราชการต่างๆ ให้เดินหน้าดำรงความต่อเนื่องจัดระเบียบสังคมทุกพื้นที่ทั่วประเทศต่อไป ตามนโยบายของรัฐบาล โดยย้ำกับ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ต้องกำกับกวดขันเจ้าหน้าที่รัฐในทุกหน่วยงาน บังคับใช้กฎหมายในความรับผิดชอบ โดยให้ถือเป็นหน้าที่และความจำเป็น ต้องรักษาประโยชน์และสิทธิของประชาชนส่วนใหญ่ ในการเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติและพื้นที่สาธารณะอย่างเป็นธรรม โดยต้องไม่ปล่อยปละละเลย หรือ มีการสมประโยชน์ จนเกิดปัญหาการละเว้นปฏิบัติหน้าที่และการทุจริตในหน้าที่

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ขอให้ร่วมกันสร้างการรับรู้กับประชาชนส่วนน้อย ที่ยังละเมิดกฎหมาย หรือ อาจเข้าใจผิดถือเป็นสิทธิจากความเคยชิน ด้วยการบุกรุก ทรัพยากรธรรมชาติและพื้นที่สาธารณะทั้งทางบกและทางนำ้ โดยขอให้เน้นความต่อเนื่องในการทวงคืนผืนป่า การจัดระเบียบจราจร การจัดระเบียบทางเท้าและคูคลองสาธารณะ การจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซด์และรถตู้สาธารณะ การจัดระเบียบแรงงาน รวมทั้งการจัดระเบียบการบินและการประมง ที่มุ่งเน้นความยั่งยืนและการมีส่วนร่วมของประชาชน พร้อมกันนี้ ขอให้ทุกหน่วยงาน ต้องพิจารณาทางออกและโอกาสกับผู้ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อการพัฒนาปรับเปลี่ยนคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมทั้งความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความปลอดภัยของสังคมในภาพรวม

แท็กที่เกี่ยวข้อง