ไร้สาระ...คุณบอยยันไม่ปลดแทคออก

2017-07-21 16:50:34

ไร้สาระ...คุณบอยยันไม่ปลดแทคออก


ขึ้นรับรางวัลเกียรติยศด้านโทรทัศน์ไปเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาสำหรับ คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวได้เผยความรู้สึกว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลจากคนที่ทำอาชีพเดียวกัน อยู่มา 20 กว่าปีมันเป็นอาชีพแล้วเราก็รักอาชีพของเรา แล้ววันนึงเราก็ได้รับยกย่องว่าได้รางวัลเกียรติยศด้านโทรทัศน์ 


พร้อมกันนั้นเลยสอบถามถึงประเด็นดราม่าเรื่อง แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ที่โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเรื่องการข่มขืนหลังร่วมงานละครเรื่อง "ล่า" ซึ่งคุณบอยตอบว่า
ไม่มีอะไรเลย คือผมเข้าใจน้องนะ คือในความเป็นนักแสดงที่จะเล่นเป็นละครตัวไหน อาจจะลืมคิดนิดนึงแล้วก็สนุกของเขา คือผมรู้จักเขาดีแล้วผมก็รู้ว่าเขาเป็นนักแสดงที่ดี แล้วเขาก็มีความสุขกับอาชีพนักแสดงของเขา คนที่มีความสุขกับอาชีพนักแสดงเวลาที่เขารับบทอะไร เขาต้องหาความสุขที่จะรับบทนั้นๆ อันนี้มันเป็นองค์ประกอบของนักแสดงที่ดีอยู่แล้ว เมื่อเขาสนุกกับบทแบบนั้น เขาลืมไปเลยว่ามันเป็นตัวแทนของคนไม่ดีของคนในสังคม พอเขาพูดอะไรที่หลุดออกไปแล้วมันไม่เข้าหูของใครหลายๆ คน  คนก็อาจจะคุณพูดแบบนี้ได้อย่างไร เข้าใจได้หมดเราเชื่อเลยว่าเขาไม่ได้มีเจตนานะ เขาเป็นน้องที่น่ารักมาก  ผมว่าเขาไม่ได้มีเจตนาอะไรเลย  แค่หลุดตรงนั้นออกมา เพียงแต่ว่าโลกโซเชียลมีเดียพอหลุดไปมันเร็วมาก

Advertisementมีคนล่ารายชื่อให้ถอดแทคออกจากละคร?น่าจะมาจากสิ่งอื่นๆ อย่ากลายเป็นผู้ไม่หวังดี การที่หลุดอะไรนิดหน่อยแล้วเขาออกมาขอโทษและรับผิด อย่าทำลายคนๆ หนึ่งเพราะว่าความที่เขาพลาด ไม่ทันคิดไปหน่อย ทุกคนมีโมเมนต์นี้อยู่ในชีวิตการที่คุณจะออกมาล่ารายชื่อมันไร้สาระ อันนี้คุณใช้โลกโซเชียลมีเดียในทางที่ผิด ยิ่งกว่าเขาเสียอีก
พี่บอยได้คุยกับแทคแล้วหรือยัง?ไม่ได้คุยแต่ผู้ช่วยผมได้คุยแล้ว เราคุยกันมันเป็นเช่นนั้นเขาเองก็ออกมาขอโทษ คือผมว่าอย่าไม่รู้นะ สำหรับผม มันเป็นเรื่องที่หลุดปาก มันก็เท่านั้นเอง ผมยืนยันได้ว่าเขาเป็นคนดี เขาเป็นนักแสดงที่เก่ง ในความที่เขาสนุกกับบทบาทมันเป็นเรื่องของคนในอาชีพนี้ที่เผลอหลุดปากไป หรืออะไรอย่างไร ของคนที่คิดน้อยไปหน่อย เขาออกมาขอโทษแล้ว ก็อยากให้เขาระวังตัวกว่านี้เขายังคงแสดงต่อไป ผมเพิ่งได้ยินวันนี้นะ มันว่าเป็นเรื่องไร้สาระที่จะล่ารายชื่อ ผมว่าอันนี้น่าจะมาจากผู้ไม่หวังดี
กลัวทีมงานไม่พอใจที่แทคออกมาโพสต์ไหม?ไม่กลัวนะ ทุกคนก็เข้าใจนะ
ปลายปีนี้ได้ดูเรื่องล่าไหม?น่าจะได้ดูนะ เรื่องกระแสไม่รู้จะเตรียมอะไรนะ เพราะว่าละครเรื่องนี้มีประโยชน์ต่อสังคมมากๆ ผมว่าอันนี้คุณอย่ามาตั้งการ์ด ตั้งอะไรเลย ละครเรื่องนี้มีคุณค่ากับสังคม โดยเฉพาะในยุคนี้อย่างมาก เราเคยทำมาแล้วเมื่อ 20 ปีมาแล้ว นก-สินจัย ครั้งนี้เป็น หมิว-ลลิตา นำแสดง ละครเรื่องนี้มีคุณค่าต่อสังคม มีข้อความมีข้อคิดให้กับทุกๆ คน ที่อยู่ในสังคมนี้ ไม่ว่าจะเป็นแม่คนที่เป็นลูก คนที่เป็นทั่วไปที่อาจจะไม่ทันคิด กับเรื่องของความถูกต้องและกระบวนการยุติละครเรื่องนี้มีข้อความเยอะ แล้วละครเรื่องนี้มีคุณค่ามากกว่าสิ่งที่คุณเจอไม่กี่วันมานี้มันเป็นเรื่องไร้สาระมากๆ

Advertisement


Advertisement