จัดใหญ่เพราะใจบูชา "บุ๊กโกะ" โต้กระแสแฟนซีลบหลู่พระพิฆเณศวร

2019-05-26 15:50:15

จัดใหญ่เพราะใจบูชา "บุ๊กโกะ" โต้กระแสแฟนซีลบหลู่พระพิฆเณศวร

Advertisementงานรื่นเริงบันเทิงใจก่อเกิดให้มีความครีเอท แต่สิ่งที่ทำไปคนข้างนอกมองว่าผิดปกติไปหรือเปล่าเพราะดึงเององค์เทพองค์เจ้าลงมาเล่นเป็นเรื่องน่าขำแบบนี้ แต่อีกฝั่งบอกที่ทำแบบนี้เพราะมีศรัทธาอันล้นพ้นจนต้องแสดงออกในลักษณะนี้ ล่าสุดได้เจอพิธีกรฝีปากเก่ง "ดีเจบุ๊กโกะ ธนัชพันธ์" งานฉลองครบรอบ 2 ปี ร้านอาหารปิ้งย่างเกาหลีสไตล์โมเดิร์น “NICE TWO MEAT U” จึงขอถามถึงดราม่าดังกล่าว

“สำหรับกระแสดราม่ามันน้อยนิดมากๆ ถ้าเกิดคนที่รู้จักจะทราบอยู่แล้วว่าสายมูเตลู ไม่มีอะไรที่คิดว่าจะไปลบหลู่ การแต่งตัวของบุ๊กโกะมีการวางแผน ว่าจะต้องไปทำบุญขอเขาก่อน และสิ่งที่สำคัญถ้าติดตามบุ๊กโกะจริงๆ จะรู้ว่าไม่เคยทำอะไรเล่นๆ ถ้าเกิดคนที่อ่านแคปชั่นหรือได้ดูรูปตั้งแต่แรก จะรู้ว่าทำด้วยความรักและศรัทธา เชื่อว่าหลายคนเข้าใจค่ะ”

ภายนอกมองว่าไม่เหมาะสม ?
“ในงานเป็นงานปิด แต่ทุกคนมีมือถือ และดาราทุกคนก็ทราบว่าแต่งเป็นองค์ท่านพ่อ และที่สำคัญการถ่ายรูปร่วมกันทุกคนอยู่ในความสงบ ไม่ได้มีการกระโดดเล่น อันนี้บุ๊กโกะทำด้วยความรัก ความศรัทธา ที่สำคัญมีการขอแล้ว”

รู้ตัวไหมว่าจะเจอกระแสแอนตี้ ?
“พูดตรงๆ เลยว่ายังไงก็เจอ เพราะว่าคนไทยดราม่าเก่ง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดเราก็ลงแคปชั่นอธิบาย ส่วนใหญ่คนเข้าใจ แต่เราก็ห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้เพราะว่าอะไรคนก็ดราม่าไปหมด และเรามีหน้าที่ออกมาตอบคำถามอธิบายให้ทุกคนทราบว่าจุดประสงค์เราคืออะไร ไม่ได้ออกมาเล่นๆ”
ในปาร์ตี้มีแอลกอฮอล์ไหม ?
“ใช่ สิ่งนั้นสำคัญที่สุด ถึงแม้ในงานมีแอลกอฮอล์ แต่คนเห็นอยู่แล้วว่าเรามาในแบบไหนเสิร์ฟน้ำเปล่าอย่างเดียว และการถ่ายรูปของบุ๊กโกะยืนนิ่งๆ และดาราที่มาถ่ายรูป รู้ดีอยู่แล้วว่ามาถ่ายรูปแบบไหน ดังนั้นเรื่องดราม่าอยากที่บอกว่ามันเป็นงานปิด แต่ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือเราไม่สามารถห้ามได้ ซึ่งเรื่องราวตรงนี้มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อยากให้มองเป็นการศรัทธาเหมือนๆ กัน แต่เราก็ไม่ได้ห้ามความรู้สึกของแต่ละคนที่มองว่าไม่ถูกกาลเทศะหรือเปล่า แต่ใจเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ เท่านั้นก็มีความสุขแล้ว”