พปชร. ตะเพิดนักข่าวพ้นพรรค

2019-05-24 23:15:10

พปชร. ตะเพิดนักข่าวพ้นพรรค

พปชร. ตะเพิดนักข่าวพ้นพรรค แกนนำหลบจ้าละหวั่น รูดซิปปากปมจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ท่ามกลางการจับตามองเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ลงตัว โดยเมื่อเวลา 16.00 น. แกนนำพรรคทั้ง 4 คน ได้เดินกลับเข้ามาเพื่อประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค จนกระทั่งเวลา 17.20 น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ได้เดินทางออกจากพรรคด้วยความเร่งรีบ โดยปฏิเสธให้สัมภาษณ์ใดๆ เพียงแต่ระบุว่า จะให้นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ชี้แจง แต่ปรากฎว่าผู้สื่อข่าวที่ปักหลักรอ จนกระทั่ง 18.40 น. รถยนต์ส่วนตัวของนายสนธิรัตน์ได้เคลื่อนออกจากพรรค แต่ไม่มีนายสนธิรัตน์นั่งออกไปด้วย ซึ่งผู้สื่อข่าวต่างเชื่อว่านายสนธิรัตน์ยังอยู่บนห้องทำงาน


จนกระทั่ง 19.00 น. แม่บ้านประจำพรรคได้ลงมาแจ้งผู้สื่อข่าวให้ออกจากพรรค เนื่องจากจะทำการปิดที่ทำการพรรคแล้ว พร้อมระบุว่าผู้ใหญ่ในพรรคเดินทางออกไปหมดแล้วเช่นเดียวกัน ท่ามกลางความไม่ชัดเจนในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่ลงตัว ทำให้บรรดาผู้สื่อข่าวออกมาปักหลักรอด้านนอกบริเวณหน้าที่ทำการพรรค


จากนั้น 19.20 น. นายสนธิรัตน์ ได้ลงลิฟท์จากที่ทำการพรรค และเดินอย่างเร่งรีบขึ้นรถยนต์ส่วนตัวที่ออกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งวนกลับมารับที่ประตูหลังที่ทำการพรรค เพราะเชื่อว่าผู้สื่อข่าวเดินทางกลับไปหมดแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เข้ามากางมือเพื่อกันผู้สื่อข่าว โดยระบุว่า “ไม่ให้เข้า ไม่อนุญาต” ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวพยายามตะโกนถามว่า เรื่องตั้งรัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปใช่หรือไม่ ซึ่งนายสนธิรัตน์ไม่ได้หันมาตอบและมองหน้าผู้สื่อข่าวเลย


Advertisement
//////


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง