พปชร.สัมมนา 115 ส.ส. ไร้เงาแกนนำพรรค

2019-05-23 12:15:56

 พปชร.สัมมนา 115 ส.ส. ไร้เงาแกนนำพรรค

พปชร. สัมมนา ส.ส. 115 คน ไร้เงาแกนนำพรรคเข้าร่วม คาดไปพูดคุยเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล สะพัด “ชวน หลีกภัย” นั่งประธานสภาผู้แทนราษฎร


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 พ.ค. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้จัดปฐมนิเทศ ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ รวม 115 คน เพื่อเตรียมตัวก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นครั้งแรก โดยมีนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นิติกรจากรัฐสภา และ สำนักงานคณะกรรมป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ทำหน้าที่ชี้แจง โดย ส.ส.ทุกคนจะได้รับเอกสารชี้แจงข้อปฏิบัติและข้อห้ามในการทำหน้าที่ ส.ส. รวมถึงวิธีการกรอกข้อมูลบัญชีทรัพย์สินเพื่อจดแจ้งต่อ ป.ป.ช.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย คาดการณ์ว่าน่าจะมีการพูดคุยกันภายในเกี่ยวกับความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลและการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรี


ขณะที่ความคืบหน้าตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ยังถูกจับตามองเป็นพิเศษ หลังจากมีข่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ได้ต่อรองขอเก้าอี้ดังกล่าว แม้ว่านายบัญญัติ บรรทัดฐาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์จะได้ประกาศตัวไม่ขอรับตำแหน่ง แต่ล่าสุดมีชื่อของนายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานสภาที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ถูกนำเสนอให้เป็นแคนดิเดตคนใหม่Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง