ผู้ชายอบอุ่น..."เคน" ซุ่มทำเค้กเบิร์ธเดย์ "เอสเธอร์"

2019-05-22 11:15:37

ผู้ชายอบอุ่น..."เคน" ซุ่มทำเค้กเบิร์ธเดย์ "เอสเธอร์"

ซุ่มทำเค้กด้วยฝีมือตัวเองให้ในวันเกิดของแฟนสาวอย่าง "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา" สำหรับหนุ่ม "เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค" ซึ่งเจ้าตัวได้ตั้งใจทำเป็นพิเศษเพื่อแฟนสาว งานนี้หนุ่มเคนได้เผยถึงโมเมนต์หวานๆ ในครั้งนี้ว่าเอาจริงๆ คิดไม่ออกว่าจะทำอะไร และคิดว่าทิมมี่ซึ่งเขาเรียนทางด้านเบเกอร์รี่อยู่แล้ว ให้ทิมมี่มาสอนทำเค้กหน่อย อยากลองทำด้วยตัวเอง และได้เลือกรสชาติที่น้องชอบด้วย เลยฝึกทำ ให้ทิมมี่สอนทำครับ ก็ไม่นานครับ ครั้งนั้นครั้งเดียว แล้วก็เป็นก้อนนั้นเลย ก็อร่อยครับ (หัวเราะ) คือรสชาติผมทำตามสูตรอยู่แล้ว มันก็จะมีตวงวัดอะไรเป๊ะๆ พยายามให้เป๊ะที่สุด แต่หน้าตาอาจจะไม่ได้สวยมาก อาจจะไม่ใช่มืออาชีพ ก็เต็มที่ครับ รู้สึกว่ามันต้องละเอียดอ่อนและยากเหมือนกันครับ มันจะมายากตอนตัดเค้กครับ ที่ต้องทำให้เป็นเลเยอร์เป็นชั้น เราต้องค่อยๆหั่น ก็เบี้ยวครับ เค้กเป็นทางแยก เค้กแตกบ้าง ก็ไม่เป็นไรครับ ถือว่าทำครั้งแรก และทำด้วยใจ

Advertisement


น้องว่าอย่างไรบ้าง ?

Advertisementน้องนึกว่าซื้อมาครับ แต่เราก็เปิดคลิปให้เขาดูว่าเราทำ เขาก็โอเค แค่ตกใจไม่คิดว่าเราจะทำ เขานึกว่าปีนี้จะไม่ได้ทำอะไรกันแล้ว ก็เลยเป็นของเล็กๆ น้อยๆ ครับ เขาก็ดูดีใจนะครับ ที่ทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ ให้ ไม่ต้องเป็นของขวัญที่ชิ้นใหญ่มาก ก็มีอะไรเล็กๆ น้อยๆ เรื่อยๆ แบบนี้ก็ดีครับ

น้องคอมเมนต์เรื่องรสชาติอย่างไรบ้าง ?
เรื่องรสชาติเขาบอกโอเคครับ แต่ผมว่าก็ต้องโอเคนะ เพราะว่าผมทำตามสูตรเป๊ะๆ พยายามไม่ให้เกินเลยแม้แต่กรัมเดียว ส่วนของขวัญอย่างอื่นไม่มีครับ ผมถามว่าน้องอยากได้อะไร แต่น้องบอกไม่อยากได้อะไร ผมเลยกลัวซื้อแล้วไม่ถูกใจครับ เลยไว้คิดออกว่าถ้าอยากได้อะไรจริงๆ แล้วมันโอเคที่เราพอจะให้ได้ ก็เดี๋ยวค่อยว่ากัน ก็มีไปกินข้าว มีเพื่อนน้อง 2-3 คน มีทิมมี่ มีครอบครัวน้อง สำหรับเซอร์ไพรส์อย่างอื่นไม่ได้ทำเลยครับ ก็ทำเค้กก็คิดว่าโอเคแล้วครับAdvertisementเราปลื้มไหมเพราะเป็นของขวัญที่เราทำเอง ?
จริงๆ ก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำ ก็ดีใจที่ได้ทำแบบนี้ให้ ผมรู้สึกว่ามันมีสตอรี่ดี มันมีความหมายดี ปีก่อนๆ ก็จะให้เป็นสิ่งของ มีให้สมุด ให้ปากกา ประมาณนี้ เพราะน้องชอบจดงาน ก็จะซื้อปากกาที่สลักชื่อให้น้อง ปากกาดีๆหน่อยเอาไว้ เอาไว้เซ็นงาน

ดูเป็นผู้ชายโรแมนติก ?
คือพยายามซื้อในสิ่งที่เขาใช้จริงๆ ประมาณนี้


Advertisement
คู่เราหวานไหม ?
ไม่ค่อยนะครับ ก็เรื่อยๆ ก็เป็นแบบนี้มาสักพักแล้ว ก็ผมว่าแบบนี้โอเค เรื่อยๆ ไม่ต้องเยอะมากครับ

Advertisement