อย่างนี้ก็มี ทดลองขับเฟอร์รารีคลาสสิกเชิดรถหนี

2019-05-16 12:55:17

อย่างนี้ก็มี ทดลองขับเฟอร์รารีคลาสสิกเชิดรถหนี

Advertisement

หนุ่มใหญ่ 18 มงกุฎในเยอรมนี วางฟอร์มเป็นนักสะสมรถยนต์หรู ทำทีขอซื้อรถยนต์เฟอร์รารีรุ่นคลาสสิก ราคากว่า 2 ล้านยูโร (70 ล้านบาท) แต่เชิดรถขับหนี ขณะทดลองขับขี่ตำรวจเมืองดุสเซลดอล์ฟ ทางภาคตะวันตกตอนกลางของเยอรมนี เผยว่า ผู้ต้องสงสัยแสดงความสนใจจะซื้อ รถยนต์ เฟอร์รารี 288 จีทีโอ 1985 เขาเดินทางมาที่สำนักงานตัวแทนจำหน่ายรถ ในเมืองดุสเซลดอร์ฟด้วยรถแท็กซี่ และหลังจากตกลงกันเบื้องต้น เป็นการทดลองขับขี่ โดยพนักงานของบริษัทนั่งคู่ไปในรถด้วย แต่หลังจาก 2 ชั่วโมงของการทดลอง ได้เวลาเปลี่ยนคนขับ แต่เมื่อพนักงานบริษัทก้าวลงจากรถเพื่อเปลี่ยนมาหาพวงมาลัย ผู้ต้องสงสัยปิดประตูเหยียบคันเร่ง ขับรถหนีหายไป

ต่อมาดีลเลอร์และตำรวจตามหารถจนเจอ อยู่ที่โรงเก็บรถแห่งหนึ่ง ตำรวจกล่าวว่า “รถยนต์ประวัติศาสตร์” คันนี้ ซึ่งเข็มไมล์ระบุการวิ่งมาแล้ว 43,000 กม. มีราคามากกว่า 2 ล้านยูโร ประวัติรถที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ของดีลเลอร์บอกว่า ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นของ เอ็ดดี เออร์วิน อดีตนักแข่งรถสูตร 1 ฟอร์มูล่า วัน ชาวไอร์แลนด์เหนือ ที่เคยเป็นนักแข่งรถในสังกัดทีมเฟอร์รารี ระหว่างปี พ.ศ. 2539 – 2542

เฟอร์รารี 288 จีทีโอ 1985 ถูกผลิตออกมาเพียงแค่ 272 คัน

รถเฟอร์รารีรุ่นเดียวกันนี้ จะเห็นถูกประกาศขายทางออนไลน์ ในราคาประมาณ 1.5 – 2 ล้านปอนด์ หรือมากกว่า 3 ล้านดอลลาร์ (94 ล้านบาท) ในสหรัฐอเมริกา บ่อยครั้งที่จะเห็นถูกนำออกประมูลขายโดยบริษัทการประมูลซัทเทบีส์โชคดีสำหรับตำรวจสายสืบเมืองดุสเซลดอร์ฟ ที่เฟอร์รารีคันนี้มีลักษณะโดดเด่น โดยเฉพาะสีแดงสดใส พลเมืองดีที่พบเห็นโทรแจ้งตำรวจเมื่อคืนวันอังคาร (14 พ.ค.) พบเห็นมันอยู่ในโรงเก็บรถในเมืองเกรเวนโบรอิช เมืองเล็กๆ ชานเมืองดุสเซลดอร์ฟ แต่ตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งตำรวจมีภาพถ่าย บันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิด ขณะเข้าไปขอซื้อจากดีลเลอร์ ยังหลบหนีลอยนวล