นายกฯกีวีตอบ จม.สาวน้อยฝันเฟื่อง

2019-05-16 09:50:53

นายกฯกีวีตอบ จม.สาวน้อยฝันเฟื่อง

Advertisement

นางจาซินดา อาเดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ ปฏิเสธ “เงินสินบน” จากเด็กหญิงอายุ 11 ปี ที่เขียนจดหมาย พร้อมสอดเงินสด เรียกร้องให้รัฐบาลของเธอทำการวิจัยเกี่ยวกับ “มังกร”

เด็กหญิงที่ระบุชื่อเพียง “วิคตอเรีย” ต้องการมีพลังจิตในการบังคับเคลื่อนย้ายสิ่งของ (telekinetic powers) เพื่อที่เธอจะได้เป็นคนฝึกมังกร เหมือนในภาพยนตร์

เธอสอดเงินสดจำนวน 5 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (ประมาณ 103 บาท) ไปในซองจดหมาย ที่ส่งถึงนายกฯ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสินบนจูงใจ เพื่อให้ความหวังของเธอสำเร็จ
ในจดหมายตอบกลับ ที่ใช้หัวกระดาษตราสำนักนายกรัฐมนตรี อาเดิร์น เขียนว่า ตอนนี้รัฐบาลไม่มีโครงการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าทรง หรือมังกร และตอนท้ายจดหมาย นายกฯหญิงเขียนว่า “ป.ล. ฉันยังคงมองหามังกรเหล่านั้นอยู่ ว่าแต่ว่า พวกมันสวมเสื้อผ้าไหม?”

การโต้ตอบจดหมาย ปรากฏครั้งแรกในเว็บ เรดดิท หลังจากภาพจดหมายตอบของนายกฯหญิง ถูกโพสต์โดยผู้ใช้ที่อ้างว่าเป็นพี่ชายของเด็กหญิง ที่พยายาม “ติดสินบนจาซินดา” โดยเขาเขียนข้อความว่า น้องสาวคนเล็กสุดอยากรู้ว่ารัฐบาลรู้เกี่ยวกับมังกรมากน้อยแค่ไหน และหาพบหรือยัง เธออยากเป็นคนฝึกสอนมังกรพี่ชายของเด็กนักเรียนหญิงเผยอีกว่า น้องสาวเกิดความสนใจเกี่ยวกับโทรจิต หลังจากได้ชมภาพยนตร์ไซไฟของเน็ตฟลิกซ์ เรื่อง Stranger Things ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโทรจิต และการใช้พลังจิตบังคับสิ่งของต่างๆ ให้เคลื่อนไหวได้

สำนักนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ หรือพีเอ็มโอ แถลงยืนยันว่า จดหมายตอบของนายกฯอาเดิร์น เมื่อวันที่ 30 เม.ย. เป็นของจริง