นายกฯกีวีตอบ จม.สาวน้อยฝันเฟื่อง

2019-05-16 09:50:53

นายกฯกีวีตอบ จม.สาวน้อยฝันเฟื่อง

นางจาซินดา อาเดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ ปฏิเสธ “เงินสินบน” จากเด็กหญิงอายุ 11 ปี ที่เขียนจดหมาย พร้อมสอดเงินสด เรียกร้องให้รัฐบาลของเธอทำการวิจัยเกี่ยวกับ “มังกร”

เด็กหญิงที่ระบุชื่อเพียง “วิคตอเรีย” ต้องการมีพลังจิตในการบังคับเคลื่อนย้ายสิ่งของ (telekinetic powers) เพื่อที่เธอจะได้เป็นคนฝึกมังกร เหมือนในภาพยนตร์

เธอสอดเงินสดจำนวน 5 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ (ประมาณ 103 บาท) ไปในซองจดหมาย ที่ส่งถึงนายกฯ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสินบนจูงใจ เพื่อให้ความหวังของเธอสำเร็จ

Advertisement
ในจดหมายตอบกลับ ที่ใช้หัวกระดาษตราสำนักนายกรัฐมนตรี อาเดิร์น เขียนว่า ตอนนี้รัฐบาลไม่มีโครงการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเข้าทรง หรือมังกร และตอนท้ายจดหมาย นายกฯหญิงเขียนว่า “ป.ล. ฉันยังคงมองหามังกรเหล่านั้นอยู่ ว่าแต่ว่า พวกมันสวมเสื้อผ้าไหม?”

การโต้ตอบจดหมาย ปรากฏครั้งแรกในเว็บ เรดดิท หลังจากภาพจดหมายตอบของนายกฯหญิง ถูกโพสต์โดยผู้ใช้ที่อ้างว่าเป็นพี่ชายของเด็กหญิง ที่พยายาม “ติดสินบนจาซินดา” โดยเขาเขียนข้อความว่า น้องสาวคนเล็กสุดอยากรู้ว่ารัฐบาลรู้เกี่ยวกับมังกรมากน้อยแค่ไหน และหาพบหรือยัง เธออยากเป็นคนฝึกสอนมังกร

Advertisement
พี่ชายของเด็กนักเรียนหญิงเผยอีกว่า น้องสาวเกิดความสนใจเกี่ยวกับโทรจิต หลังจากได้ชมภาพยนตร์ไซไฟของเน็ตฟลิกซ์ เรื่อง Stranger Things ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโทรจิต และการใช้พลังจิตบังคับสิ่งของต่างๆ ให้เคลื่อนไหวได้

สำนักนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ หรือพีเอ็มโอ แถลงยืนยันว่า จดหมายตอบของนายกฯอาเดิร์น เมื่อวันที่ 30 เม.ย. เป็นของจริง