“พีระพันธุ์”ยัน ปชป.ร่วมรัฐบาลต้องเป็นมติพรรค

2019-05-13 12:55:53

 “พีระพันธุ์”ยัน ปชป.ร่วมรัฐบาลต้องเป็นมติพรรค

Advertisement

“พีระพันธุ์”ระบุหากได้รับเลือกเป็นหัวหน้า ปชป.จะทำงานเป็นทีม ไม่มีใครใหญ่กว่าใคร ชี้ร่วมรัฐบาลต้องเป็นมติพรรค

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่อาคารรัฐสภาใหม่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ ถึงการสมัครชิงตำแหน่งหัวหน้า ปชป. ว่า การทำงานของตนจะไม่เหมือนที่ผ่านมา คือ ไม่มีการรวบอำนาจให้อยู่ที่หัวหน้า เลขาธิการพรรค หรือกรรมการบริหารพรรคภารกิจของเราคือต้องมาฟื้นฟูพรรค ทำพรรคให้เดินหน้ากลับมาเป็นพรรคหลักของประเทศ หากได้รับเลือกจะไม่ทำบทบาทเป็นหัวหน้า แต่จะเป็นเพื่อนร่วมงาน ไม่มีใครใหญ่กว่าใครโดยจะทำงานเป็นทีม หรือคณะไม่เป็นผู้ยิ่งใหญ่ในพรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากได้รับเลือกเป็นหัวหน้า ปชป. จะนำพาพรรคไปร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า เป็นคำถามที่ตอบยาก ข้อบังคับพรรคให้เป็นอำนาจของที่ประชุมส.ส.และคณะกรรมการบริหารพรรค และหากตนเป็นหัวหน้าพรรคแล้วมีคนติดต่อมา หากแนวทางเป็นการทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ปกป้องสถาบัน จงรักภักดีก็ไปกันได้ แต่ตนคนเดียวตัดสินใจไม่ได้ ต้องให้เพื่อนๆพิจารณาแล้วมีมติ

ส่วนกรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษา ปชป. แสดงความกังวลถึงการเลือกหัวหน้า ปชป.ว่าจะมีความขัดแย้ง และปัจจัยภายนอกเข้ามาแทรกแซงนั้น นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า คิดว่าไม่มีความขัดแย้ง และไม่มีการแทรกแซงแน่นอน แต่ที่เป็นห่วงคือ การแทรกแซงจากภายในพรรค