"ปิยบุตร" ปลุกพลัง ส.ส.ใหม่เปลี่ยนแปลงการเมืองแบบเก่าๆ

2019-05-11 19:25:11

"ปิยบุตร" ปลุกพลัง ส.ส.ใหม่เปลี่ยนแปลงการเมืองแบบเก่าๆ

Advertisement

พรรคอนาคตใหม่" ติวเข้ม ส.ส. ก่อนเปิดสภาฯ  "ปิยบุตร" ปลุกพลังเอาความใหม่เปลี่ยนแปลงการเมืองแบบเก่าๆ

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. พรรคอนาคตใหม่ จัดสัมมนาอบรมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรค เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนเริ่มต้นงานในสภาผู้แทนราษฎร  โดยจัดขึ้นระหว่าง 11-12 พ.ค. 


นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่  กล่าวในการอบรมตอนหนึ่งว่า  หัวข้อการอบรมจึงเป็นเรื่องการทำงานในสภาฯ การเตรียมตัวเป็น ส.ส. ว่าจะต้องทำอะไร โดยมีธงสำคัญที่เราปักไว้อย่างมั่นคงตั้งแต่ก่อตั้งพรรค นั่นก็คือการทำงานการเมืองใหม่ การเมืองที่สร้างสรรค์ ไม่ใช่รูปแบบเดิมๆ ที่ประชาชนเห็นแล้วเอือมระอา เพื่อให้ประชาชนที่เลือกเรามา ได้มั่นใจว่า ส.ส. ที่เป็นตัวแทนของพวกเขา ทำงานอย่างเข้มข้นจริงจัง สมกับที่ได้มอบความไว้วางใจให้


"ในการทำหน้าที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ในสภาผู้แทนราษฎร ผมอยากจะให้ทุกคน ดึงพลัง ดึงศักยภาพของตนเองออกมา สร้างความเป็นแอคทีฟ ซิทิเซ้นท์ หรือผู้ที่มีความกระตือรือร้นในการแสดงบทบาทที่สร้างสรรค์ เอาความไทยเฉยออกไป ดังนั้น จึงอยากให้ทุกท่านได้ร่วมมือกันทำงานในฐานะ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่อย่างเต็มที่ ใครอภิปรายเก่งก็ยกมืออภิปราย ใครไม่ถนัดอภิปรายก็ทำงานอยู่เบื้องหลัง หาข้อมูล ตรวจสอบ ใครมีความรู้เรื่องกฎหมายก็มาช่วยกัน ทุกท่านไม่ต้องกังวลใจและไม่ต้องเกร็งกับความใหม่ หรือความเป็น ส.ส.หน้าใหม่ อยากให้คิดว่า ความใหม่นี่แหละที่เป็นประโยชน์ และเราจะเอาความใหม่ของเราไปเปลี่ยนการเมืองแบบเก่าๆ เพราะถ้าท่านเกร็งว่าตนเองใหม่ก็จะไม่กล้าทำอะไรเลย การเมืองแบบเก่าๆ คนเก่าๆ ก็จะยึดและควบคุมทุกอย่างไว้หมด เพราะฉะนั้น อย่าเกร็ง อยากให้ช่วยกันแสดงบทบาทการเป็น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ให้เต็มที่" นายปิยบุตร กล่าว