เขาคือคนที่ใช่... "น้ำชา"เล่าโมเมนต์ถูกขอแต่งงาน

2019-05-09 11:35:35

เขาคือคนที่ใช่... "น้ำชา"เล่าโมเมนต์ถูกขอแต่งงาน

Advertisement

น้ำตาแตกไปเมื่อหลายอาทิตย์ก่อนสำหรับนักร้องสาว "น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์"  หลังโดน "ดร.วาว" แฟนหนุ่มขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกริมทะเล งานนี้พอได้เจอสาวน้ำชาในงาน "RADO NOVELTIES 2019” เลยถามถึงความรู้สึกในวันนั้นได้ความว่า
จริงๆ แล้วก่อนที่จะเกิดวันนั้นขึ้น มีคนหลุดมาเยอะมากว่าจะมีการขอแต่งงานเกิดขึ้นที่นี่ เลยเป็นเชิงว่ารู้ล่วงหน้ามาก่อนนิดหนึ่ง แต่ว่าก็ทำเป็นว่าไม่รู้ (หัวเราะ) พิรุธที่ทำให้จับได้เลยก็คือตอนที่ไปเที่ยวมัลดีฟส์ก่อนน่าจะเป็นทริปภูเก็ต ชาก็ถามเขาว่าจะขอแต่งงานที่มัลดีฟส์ใช่ไหม เขาบอกว่าไม่ใช่ๆ เดี๋ยวเป็นทริปหน้า ชาก็แบบอ้าว...บอกกันอย่างนี้เลยเหรอ (หัวเราะ) คือเขาหลุดเอง แต่ว่าตอนหลังก็มีเพื่อนๆ หลุดมาบ้าง
คือค่อนข้างเซอร์ไพรส์เหมือนกัน วันนั้นคือไปเที่ยวบนเรือยอชต์ มีเพื่อนๆ มากันเยอะ ซึ่งเราก็รู้สึกผิดปกติเพราะส่วนมากจะมากันไม่กี่คนหรือไม่ก็อยู่กันแค่สองคน เลยคิดว่าต้องเป็นตอนนี้แน่ๆ แล้ววันนั้นชาตื่นมาแต่งหน้า 4 ชั่วโมง คิดว่าต้องเป็นวันนี้แน่ๆ แต่ว่าก่อนหน้านั้นก็แต่งหน้าเต็มทุกวันวันนั้นเขาพูดอะไรบ้าง ?ซึ้งมากค่ะ พูดประมาณว่าคบกันมาสักพักแล้วนะ ผ่านอะไรมาด้วยกันค่อนข้างเยอะ แล้วเขาก็คุกเข่า ยื่นแหวน และขอแต่งงาน ชาน้ำตาแตกตั้งแต่ตอนที่ยังใส่ผ้าปิดตาอยู่เลยค่ะ

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจแต่งงานกับผู้ชายคนนี้ ?
ด้วยอายุ วุฒิภาวะ และความคิดความชาที่โตขึ้น แล้วมาถูกจังหวะเจอคนที่โตเป็นผู้ใหญ่พอดี นิ่งพอและสามารถทำให้ชีวิตเรานิ่งขึ้นด้วย เลยรู้สึกว่าเป็นอะไรที่พอดีเติมเต็มส่วนกันและกัน ชาไม่ต้องการคนที่เหมือนกันทุกเรื่อง แต่ต้องการคนที่มาเติมเต็มในสิ่งที่ชาขาดมากกว่า เขาก็ค่อนข้างตอบโจทย์ค่ะ

คนนี้คือคนที่ใช่สำหรับเราแล้ว ?
ก็ใช่แล้วแหละค่ะ (หัวเราะ)


คนมองว่าเราตัดสินใจค่อนข้างเร็วเพราะเพิ่งคบกันได้ไม่นานเอง ?
2 ปี ก็ถือว่าไม่ได้นานมากค่ะ และก็ไม่ได้สั้นมากด้วยเหมือนกัน ซึ่งชาเองก็โอเค เพราะสุดท้ายแล้วเอาจริงๆ ชาเองก็เคยเห็นหลายคู่ที่เขาคบกันแค่หลักเดือน แต่เขาก็อยู่กันยาวมีลูกมีครอบครัวที่แฮปปี้ ดังนั้นชาเชื่อว่ามันไม่มีกฏเกณฑ์หรอกค่ะ อย่างบางคู่ที่คบกันมานานเป็น 10 ปี และบอกว่ายังไม่พร้อมชาเชื่อว่าบนโลกนี้มันไม่มีใครพร้อมหรอก เงินที่หามาได้มันไม่มีทางที่จะมากพอสำหรับมนุษย์เราแน่นอน ฉะนั้นถ้าหากเราได้เจอกับคนที่ถูกต้อง เราก็ไม่ควรที่จะปล่อยเขาไปให้หลุดมือ เราต้องรักษาไว้ค่ะ

เหตุการณ์ที่ทำให้ชนะใจเราเป็นพิเศษ ?
ชาค่อนข้างประทับใจหลายๆ เรื่องในตัวพี่วาว ถึงแม้ว่าเราจะอายุห่างกัน 14 ปี แต่ชาไม่เคยรู้สึกว่าเราอายุห่างกันเลย เราคุยกันรู้เรื่อง ไลฟ์สไตล์ของเราสองคนเหมือนกันมาก เราชอบอะไรที่คล้ายๆ กัน และที่สำคัญคือเขาควบคุมชาได้ เขาเป็นคนที่ทำให้ชารู้สึกเกรงใจและก็รู้สึกว่าชาต้องรักษาเขาเอาไว้ มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยค่ะ ชาเชื่อนะคะว่ามันน่าจะเป็นเวลาของชา

ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้ใหญ่ทั้งสองครอบครัวแล้วหรือยัง ?
เขาเพิ่งกลับจากการทำงานที่ต่างประเทศเมื่อคืนนี้ค่ะ เราเลยยังไม่มีโอกาสได้คุยกันใดๆ ทั้งสิ้น

ยังไม่มีกำหนดแพลนการจัดงาน ?
ยังไม่ได้หาฤกษ์หรือหาข้อมูลอะไรเลยค่ะ ก็คือยังไม่ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวเลยตั้งแต่วันนั้น แต่ถามว่าได้คิดเอาไว้คร่าวๆ ไหมว่าอยากจะจัดงานช่วงไหน ก็น่าจะปลายปีนี้หรือไม่ก็ต้นปีหน้าค่ะ คิดว่านะคะ

มีภาพครอบครัวในฝันเอาไว้แล้ว ?


ก็มีภาพนะคะ ชาเชื่อว่าทุกคนก็คงมีภาพเหมือนกันหมด แต่ว่ามันจะเป็นอย่างที่เราคิดไว้หรือไม่นั้น ชาเองก็ไม่อยากคาดหวังและทำให้มันกลายเป็นปัญหา ขอทำทุกวันนี้ให้มันดีที่สุดของดีกว่า ให้เราได้ค่อยๆ ดูแลกันไป ชาเชื่อเรื่องการดูแลกันและกันค่ะ
อยากจัดงานแต่งงานแบบไหน ?
ก็น่าจะประมาณนึงค่ะ คือชามีคนรู้จักค่อนข้างเยอะ ทั้งผู้ใหญ่ ทั้งเพื่อนและก็น้องๆ ที่สนิท อีกอย่างมันเป็นงานที่จัดขึ้นครั้งเดียวในชีวิตด้วย ชาก็อยากจะให้มีคนที่ชารักมาอยู่ร่วมกันในงานเยอะๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้อยากให้มันเป็นงานที่สิ้นเปลืองเพราะมันแค่วันเดียว หากเราประหยัดเงินตรงนี้ได้และนำเงินมาต่อเงินมันก็น่าจะดีกว่า

หลายคนค่อนข้างตกใจกับความใหญ่ของเพชร ?
จริงๆ ชาเองก็ไม่ทราบรายละเอียดของตัวแหวนนะคะ แต่ที่พอจะบอกได้คือแหวนเป็นแหวนที่ได้มาจากคุณแม่ของพี่วาว ซึ่งเป็นแหวนเก่าแก่ที่คุณแม่มอบให้ แต่ถามว่าแหวนใหญ่ไหม เอาจริงๆ นะคะที่ลงรูปแหวนก็เป็นเพราะไม่มีรูปลงค่ะ เลยต้องลงรูปแหวนไปก่อน

เพื่อนๆ เราว่ายังไงบ้าง ?
เพื่อนปล่อยโฮกันหมดทุกคนค่ะ คือเขาก็รู้หมดว่าที่ผ่านมาเราต้องเจอกับอะไร ดังนั้นเพื่อนๆ จึงค่อนข้างดีใจค่ะ ดีใจที่ชามีวันนี้สักที (ยิ้ม)