พม.มอบโล่ "วีรวรรณ มอสบี้"

2017-07-19 10:30:04

พม.มอบโล่ "วีรวรรณ มอสบี้"

Advertisement

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “วีรวรรณ มอสบี้” นักต่อต้านการค้ามนุษย์
เมื่อวันที่ 19 ก.ค. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้การต้อนรับนางวีรวรรณ มอสบี้ ผอ.โครงการฮัก จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้รับคัดเลือกจากกระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐฯ ในนามองค์กรพัฒนาเอกชน ตัวแทนของประเทศไทย เข้ารับรางวัล TIP Report Hero เนื่องในโอกาสสหรัฐฯ เผยแพร่ TIP Report ประจำปี 2560 ณ กรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่นางวีรววรณ มอสบี้ นักต่อต้านการค้ามนุษย์ด้วย
พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า ขอยกย่องนางวีรวรรณ ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ตลอดจนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ปฏิบัติงานที่อุทิศตนในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง และจะให้คุณวีรวรรณ เข้ามาช่วยเหลืองานในกระทรวงสานต่อในเรื่องการช่วยเหลือการค้ามนุษย์ ที่ได้ศึกษามา
ด้านนางวีรวรรณ มอสบี้ กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีประสานการทำงานร่วมกับทางกระทรวงแล้วซึ่งมีหลายเรื่องที่ต้องเน้นการแก้ไข โดยเฉพาะการปราบปรามอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต และจะมีการจัดตั้งศูนย์ใน กทม.ช่วยเหลือปัญหาการมนุษย์ต่อไป ทั้งนี้ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีพัฒนาการในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ที่ดีขึ้นมาโดยตลอด และในอนาคตคาดว่าประเทศไทยจะจัดอันดับที่ดีขึ้นกว่าในขณะนี้ที่อยู่ในกลุ่มที่ 2 บัญชีรายชื่อประเทศที่ต้องจับตามอง (เทียร์ ทู วอทช์ลิสต์) อย่างแน่นอน