เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ใส ๆ ในวัยพระชันษาครบ 4 ขวบ

2019-05-03 04:05:23

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ใส ๆ ในวัยพระชันษาครบ 4 ขวบ

Advertisement

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาองค์เดียวใน เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท แคทเธอรีน มิดเดิลตัน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงมีพระชันษาครบ 4 ขวบ ในวันที่ 2 พ.ค. และในโอกาสนี้ ดยุคและดัชเชสได้เผยแพร่ภาพถ่ายพระธิดาองค์น้อย ให้สาธารณชนได้ชื่นชมความน่ารักน่าเอ็นดู
เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เป็นทายาทองค์กลางของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ระหว่างเจ้าชายจอร์จ พระชันษา 5 ปี กับเจ้าชายหลุยส์ พระชันษา 1 ปี เจ้าหญิงน้อยอยู่ในลำดับที่ 4 ของรัชทายาทราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษ ถัดจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระอัยกา หรือปู่ เจ้าชายวิลเลียม พระบิดา และเจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา


ภาพถ่ายเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ 3 ภาพที่เผยแพร่ เป็นฝีมือการบันทึกภาพของเจ้าหญิงเคท พระมารดา โดยถ่ายที่พระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน และที่พระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์ ที่ประทับ ในแคว้นนอร์ฟอล์ค ทางภาคตะวันออกของเกาะอังกฤษ เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตาม หลังการเผยแพร่ภาพ ได้เกิดการถกเถียงในโลกออนไลน์ชาวอังกฤษ พระพักตร์ของเจ้าหญิงน้อยเหมือนใครมากที่สุดในบรรดาพระประยูรญาติ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตรายหนึ่งเขียนว่า "เจ้าหญิงชาร์ลอตต์มีพระพักตร์เหมือนเจ้าชายวิลเลียม พระบิดา และเจ้าหญิงไดอานา พระอัยยิกา หรือย่า" อีกคนเขียนว่า พระพักตร์เธอเหมือนเจ้าชายวิลเลียม ส่วนอีกคนบอกว่า เธอมีส่วนเหมือนควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 พระปัยยิกา หรือย่าทวด มากที่สุด.