ยังเข็ดความรัก..."ใบเฟิร์น" เปิดใจรับบทสุดหินเป็นสาวประเภทสอง (มีคลิป)

2019-05-02 19:40:37

ยังเข็ดความรัก..."ใบเฟิร์น" เปิดใจรับบทสุดหินเป็นสาวประเภทสอง (มีคลิป)

Advertisementเตรียมรับบทเป็นสาวประเภทสองในละครเรื่อง "ใบไม้ที่ปลิดปลิว" สำหรับสาว "ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" งานนี้พอเจอสาวใบเฟิร์นเลยสอบถามถึงเรื่องนี้พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจได้ความว่า

ถามถึงบทในเรื่อง ใบไม้ที่ปลิดปลิว ?บทค่อนข้างเครียดกดดันค่ะ ถามว่าทำไมถึงรับเรื่องนี้ จริงๆ ตั้งแต่พี่กู่พูดชวนหนูมาเล่นเรื่องนี้ หนูก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ยากมากเลยนะพี่กู่จะทำจริงๆ เหรอคะ ก็กดดันแต่ก็คุยกันว่าน่าทำนะ เรามีหลายๆ เรื่องที่อยากเล่า อยากถ่ายทอดในมุมมองอื่นบ้าง หนูก็ทำการบ้านหลายอย่างค่ะ แต่ประเด็นที่หนูว่ามันหนักกว่าสาวสอง คือเป็นเด็กคนนึงที่โดนทำร้ายจากครอบครัว

เราก็มีเพื่อนเป็นสาวสองอยู่แล้ว ?
เหมือนจะทุกคนเลย (หัวเราะ)

จะทำยังไงให้คนดูเชื่อว่าเราคือสาวสอง ?
สุดท้ายหนูว่าถ้าตัดใบเฟิร์นออกไป เดี๋ยววันนึงที่เฟิร์นเป็นตัวละครต่างๆ อย่างวันที่เฟิร์นเป็นก้านแก้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าเฟิร์นต้องขายตัว เฟิร์นว่าสุดท้ายแล้วบทหรือว่าเรื่องที่เขากำกับมา ถ้าเกิดเปิดโอกาสเปิดใจและดูหนูเป็นตัวละครตัวนั้นมันอาจจะดีกว่าดูเป็นใบเฟิร์น ร้องไห้หนักมากค่ะ แต่ก็จะเป็นการร้องในแบบที่เฟิร์นไม่เคยร้อง ร้องแบบคนที่มีปม มีปัญหาชีวิตกับการโดนทำร้าย มันจะเป็นอีกแบบนึงค่ะ

มีฉากนึงที่ต้องใช้แท่งแก้ว ยากสำหรับเราขนาดไหน ?
เป็นอีกซีนนึงที่ยากสำหรับหนูเหมือนกันค่ะ มันคือแท่งโมที่เอาไว้ไม่ให้แผลตัน (หัวเราะ) คือหนูก็ไม่รู้มาก่อนเลยว่าทำยังไงนอกจากหาข้อมูลเอง ก็โทร.หาเพื่อนเยอะมาก แล้วแต่ละคนก็พูดไม่เหมือนกัน เพราะแต่ละคนเขาก็จะมีเทคนิคของตัวเอง บางคนนอน บางคนนั่ง ก็เอามาปรับเปลี่ยน ก็เอาส่วนใหญ่ และเหมาะกับโลเคชั่นที่ถ่ายว่าประมาณไหนได้

ซีนนี้แรงที่สุดในเรื่องเลยมั้ย ?
น่าจะมีแรงกว่านี้อีกค่ะ เพราะหนูยังถ่ายไม่เสร็จค่ะเราคาดหวังมากน้อยขนาดไหน ?
หนูก็แค่อยากถ่ายทอด เพราะมันเป็นบทที่หนูไม่เคยรับมาก่อนเลย มันเหมือนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีอะไรที่อยากเล่า อยากบอกในฐานะตัวละคร ในฐานะณิราเยอะมาก ก็แค่คาดหวังกับตัวเองว่าหนูอยากเล่าเรื่องของเขาให้คนได้รู้มุมมองของสาวสอง หรือคนชอบเรียกกระเทยบ้างอะไรบ้าง เฟิร์นอยากให้เห็นมุมมองว่าเขาต้องต่อสู้อะไรบ้าง ผ่านอะไรบ้าง เจ็บปวดอะไรมาบ้างเฉยๆ ค่ะหลังปล่อยทีเซอร์ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง ?
เพื่อนๆ ก็อยากดูเยอะนะคะ มีทั้งเพื่อนที่หนูโทร.ไปถามเรื่องแท่งโมบ้างอะไรบ้าง ก็บอกว่าฉันจะรอดูแก ก็อยากให้ดูค่ะ เพราะเรื่องนี้มีหลายมุมมากกดดันไหมเพราะคนคาดหวังว่าเราจะต้องเล่นบทแรงขึ้นไปอีก ?
บทธรรมดา น่ารักใสๆ ก็ยังมีค่ะ แต่พอเราสนใจแล้วเราก็อยากทำให้มันดี มันก็ยังใหม่สำหรับหนูเหมือนกันค่ะ แต่หนูก็ตั้งใจและกดดันเหมือนกัน แต่มันมีเรื่องของคนๆ นี้ที่หนูอยากเล่าออกไป ก็ตั้งใจค่ะใบไม้ที่ปลิดปลิว : ตัวอย่างเวอร์ชั่นแรก

ถ้าคุณเคยทำให้ "เธอ" เจ็บ
"เธอ" กำลังจะกลับมา
ทำให้คุณเจ็บยิ่งกว่า!

ตัวอย่างแรกของ "ใบไม้ที่ปลิดปลิว" ละครสุดเข้มข้น จากบทประพันธ์ ทมยันตี

นำแสดงโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก, พุฒ พุฒิชัย, แซม ยุรนันท์, อั๋น วิทยา, แตงโม นิดา, ยิปซี คีรติ และนักแสดงมากความสามารถอีกคับคั่ง
แต่เรื่อง Secret Garden ออกแนวกุ๊กกิ๊กไปเลย ?
ใช่ค่ะ กำลังออนแอร์อยู่ ต้องบอกว่าถ่ายมา 3 ปีแล้วค่ะ ตอนนี้ดีใจมากได้ฉายแล้ว

คาดหวังไหมเพราะเรื่องนี้ก็ดังมาก่อน ?
หนูเป็นคนที่พื้นฐานไม่ได้คาดหวังกับกระแสตอบรับ หรือเรื่องที่เราเล่นจะต้องดังหรือไม่ดังนะคะ หนูแค่อยากให้คนดูแล้วรักตัวละครเรา รักตัวละครของพี่อนันดาที่เราเวิร์คช็อพกันมา สร้างกันมา ก็อยากให้ดูและติดตามตัวละครรักตัวละครค่ะกลัวโดนเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเกาหลีไหม ?
จริงๆ จะโดนเปรียบเทียบโดยปกติอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรีเมคของเกาหลีหรือของไทย แต่เฟิร์นว่าหลังๆ ละครเราหรือซีรี่ส์บ้านเราก็รีเมคหลายเรื่องแล้ว เฟิร์นว่าคนดูก็เข้าใจได้ค่ะ

เรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ก็ได้ไปทำเวอร์ชั่นจีนด้วย ?
ได้ยินเหมือนกันค่ะ ก็ดีใจค่ะ ที่จีนเขาเหมือนจะทำเป็นซีรีส์ ก็ดีใจค่ะ แฟนๆ ที่จีนหรือในเออีซีก็ยังเรียกหนูน้องน้ำหนุ่มๆ มีเข้ามาบ้างไหม ?
ไม่มีเลยค่ะ (ยิ้ม)

เหงาไหม ?
ช่วงแรกๆ ก็มีบ้าง แต่ว่าช่วงนี้โอเคมากเลยค่ะ คนมาจีบก็มีบ้างค่ะ แต่ไม่ได้คุยกับใครเลย

ยังไม่ถูกใจเหรอ ?
ยังไม่พร้อมมากกว่ายังเข็ดด้วยหรือเปล่า ?
ก็เข็ดค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้ทุกอย่างมันค่อนข้างลงตัวแล้ว มีความสุขแล้ว มีงานที่ค่อนข้างยากมากสำหรับหนูก็ใช้เวลาในชีวิตไปกับมันเยอะค่ะ

คนที่เข้ามา เป็นคนในหรือนอกวงการ ?
ก็มีทั้งหมดค่ะ

นานแล้วนะที่เราโสด ?
ยังไม่พร้อมแล้วกันค่ะ (ยิ้ม) ขอทำงานก่อน ตอนนี้ก็ไม่ได้คุยกับใครเลยสักคนค่ะ