ผู้สมัครอนาคตใหม่ร้อง กกต.เลือกตั้งใหม่

2019-05-02 15:45:39

ผู้สมัครอนาคตใหม่ร้อง กกต.เลือกตั้งใหม่

Advertisement

ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 นครปฐม  พรรคอนาคตใหม่ ยื่นร้อง กกต.เลือกตั้งใหม่  ชี้คะแนนพลิกไปมา 5 ครั้ง ไม่สามารถเป็นที่ยอมรับทุกฝ่ายได้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครปฐม น.ส.สาวิกา ลิมปะสุวัณณะ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 นครปฐม พร้อมด้วยนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งใหม่ใน จ.นครปฐม เขต 1 ต่อ เจ้าหน้าที่ กกต.นครปฐม โดย น.ต. ดำรงศักดิ์ มั่งลิ้น หัวหน้างานสืบสวนสอบสวน รับเรื่อง ทั้งนี้ สืบเนื่องจากแม้จะมีการนับคะแนนใหม่ทุกหน่วยในเขตเลือกตั้งดังกล่าวในวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ทางพรรคอนาคตใหม่ตรวจพบว่ามีความผิดปกติหลายอย่าง และถ้านับตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งทั่วไปพบว่า ผลคะแนนการเลือกตั้งของเขตนี้มีการเปลี่ยนแปลง พลิกไปมาถึง 5 ครั้ง ซึ่งไม่สามารถหาคะแนนที่ชอบธรรมและเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายได้

น.ส. สาวิกา กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว จึงเป็นเหตุผลให้วันนี้ตนเดินทางมายัง กกต.นครปฐม เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องขอความเป็นธรรม อย่าให้กรณี จ.นครปฐม เขต 1 เป็นโดมิโนตัวแรกที่ทำลายความน่าเชื่อถือผลการเลือกตั้งทั้งประเทศ ยังมีโอกาสสำหรับ กกต. ที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้สุจริตและเที่ยงธรรม ทั้งเรื่องการเปิดเผยผลคะแนนรายหน่วย การคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ไปจนถึงการจัดการเลือกตั้งซ่อมที่โปร่งใส เป็นธรรม ในเขตที่มีข้อเท็จจริงว่าการเลือกตั้งมีปัญหา เพื่อพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นว่า กกต. ยังสามารถทำงานรับใช้ประชาชนและผดุงระบอบประชาธิปไตยได้