ชีวิตนี้ไม่มีเหล้าของ“โอ วรุฒ”

2017-07-17 11:50:55

ชีวิตนี้ไม่มีเหล้าของ“โอ วรุฒ”

Advertisement

"โอ” วรุฒ วรธรรม อดีตดาราชื่อดังกลับตัวกลับใจหันหลังให้เหล้า เปิดร้านกาแฟ พร้อมรับเป็นวิทยากรเดินสายรณรงค์ให้คนเลิกเหล้า
เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่อดีตพระเอกสุดฮอตของประเทศไทย “โอ”วรุฒ วรธรรม อายุ 48 ปี ตกเป็นข่าวว่า ติดเหล้า ถังแตก ไม่มีงาน ทำเอาบรรดาแฟนคลับรู้สึกสะเทือนใจ  ล่าสุด “โอ วรุฒ” ได้ออกมาประกาศว่า เลิกดื่มเหล้าแล้วอย่างเด็ดขาด แถมเปิดร้านกาแฟชื่อว่า”กาแฟบ้านโอวรุฒ”  พร้อมกับรับเป็นวิทยากร บรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่มสุรา เพื่อรณรงค์ให้คนเลิกดื่มเหล้าด้วย โดยตะเวนเดินสายไปกับทีมของ รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่ให้ความรู้แก่ประชาชนในเกือบทุกหมู่บ้าน
ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ร้านกาแฟบ้านโอวรุฒ ตั้งอยู่เลขที่ 100 หมู่ที่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่  โดย “โอ วรุฒ” เปิดใจว่า ออกจากวงการบันเทิงมาประมาณ 3 – 4 ปีแล้ว ในตอนนั้นกินเหล้าหนักจนทำงานไม่ได้ กินประมาณวันละ 1 ขวดลิตรและมีปัญหาครอบครัว  จึงย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ จ.เชียงใหม่ และดื่มเหล้าหนักขึ้นกว่าเดิมจนล้มป่วยเป็นโรคตับอ่อน และเบาหวาน ชีวิตก็แย่ลง จากนั้นรู้สึกว่าการกินเหล้า ได้ทำร้ายชีวิตเราหลายๆอย่าง โดยเฉพาะสุขภาพและสมอง จึงตัดสินใจเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด  และกลับมาดูแลสุขภาพ รวมทั้งดูแลพ่อแม่ที่เริ่มแก่ชรามากแล้ว
“จริงๆแล้วผมไม่ได้เป็นคนติดเหล้า แต่กินเหล้าเพราะความเครียดจากปัญหาชีวิตและครอบครัวที่ล้มเหลว ที่ผ่านมาจะดื่มเหล้ามากที่สุดวันละ 1 ขวด โดยจะยกดื่มจากขวดเลยไม่ผสมโซดา หรือ น้ำ  พอดื่มจนเมาหลับไป ตื่นขึ้นมาก็จะดื่มต่อ จนกระทั่งสุขภาพเริ่มทรุดโทรม ล้มป่วยต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาลาล จนเวลาผ่านมาหลายปีร่างกายเริ่มรับได้จากการเลิกดื่มสุรา ร่างกายเริ่มฟื้นฟู แม้ตอนนี้จะยังไม่เต็มร้อย เพราะมือยังสั่นๆอยู่เล็กน้อย แต่ก็ดีขึ้นมากมาย จากนั้นผมก็มาคิดว่าจะทำอะไรเพราะไม่มีรายได้ กระทั่งตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็กๆที่บ้าน พร้อมกับรับเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่มสุราให้กับชุมชนต่างๆ ร่วมกับกลุ่ม อสม. และ รพ.นครพิงค์ ซึ่งถือเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ตรงจากคนที่เคยดื่มสุราอย่างหนัก เพื่อเตือนสติให้คนที่คิดจะใช้เหล้าแก้ปัญหาชีวิต หรือ คิดว่าการดื่มเหล้าจะช่วยแก้เหงาคลายเครียดได้ และพยายามชักชวนให้คนเลิกเหล้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”โอ วรุฒ กล่าว
อดีตพระเอกชื่อดัง บอกด้วยว่า  ร้านกาแฟนี้เปิดแบบเล็กๆไปก่อน ก็ไปเรียนการชงกาแฟ พอชงได้รสชาติที่ผสมเป็นสูตรเอกรักษ์ จะเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 17 ก.ย.นี้ และหากไปได้ดีก็จะขยายเป็นร้านอาหารด้วย เพราะชอบทำอาหารมาก ซึ่งลูกค้าที่มาที่ร้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นอดีตแฟนคลับเก่า ที่ร้านตนก็จะแจกเสื้อ ขายเสื้อให้ลูกค้าที่มีสโลแกนว่า"สุรามหันภัยร้าย ทำร้ายร่างกาย ทำลายสมอง" ซึ่งเสื้อที่จำหน่ายก็จะนำรายได้ไปช่วยโครงการเมาไม่ขับ ของตำรวจใน จ.เชียงใหม่ ทุกวันนี้ยังคิดถึงงานในวงการมาก อยากกลับไปร่วมแสดงกับนักแสดง หากมีโอกาสก็อยากกลับไป ซึ่งช่วงหลังมานี้ก็มีพี่อ็อฟ พงษ์พัฒน์ กับพี่นีโน่ ที่เรียกไปแสดงรับเชิญในละครเล็กน้อย ทำให้รู้สึกมีไฟในตัวขึ้นมามากด้านนางศุภธิดา ทาบ้านแป้น อายุ 38 ปี ลูกค้า กล่าวว่า ทราบข่าวจากเฟซบุ๊ก จึงเดินทางมาอุดหนุนและให้กำลังใจ เพราะติดตามพระเอกคนนี้มานานตั้งแต่เป็นนายแบบ  จนกระทั่งมารับบทโกโบริ คู่กับ แหม่ม จิตหรา สุขพัฒน์ จากภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ก็พูดให้กำลังใจอดีตดาราขวัญใจต่อสู้ชีวิตต่อไป
สำหรับ “วรุฒ วรธรรม” ชื่อเล่น โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ย.2512  เป็นลูกชายของนักแสดงอาวุโส “แรม วรธรรม” จบการศึกษาจาก รร.กรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ซึ่งรับบทเป็นโกโบริ แสดงคู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ เมื่อปี 2530 ตามด้วยภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่น ละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว เมื่อปี 2534 จนดังเป็นพลุแตกไปทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังหันมารับบทพิธีกรรายการเกมโชว์ต่างๆ

 ติดตามเรื่องราวของ "โอ วรุฒ"ได้ในรายการนิวโต๊ะข่าวเวลา 15.00 น.วันที่ 17 ก.ค.ทางช่อง new18