นาทีระทึกแหวนแหวนโดนโจรอิตาลีฉกทรัพย์เฉียดล้าน

2017-07-17 09:55:24

นาทีระทึกแหวนแหวนโดนโจรอิตาลีฉกทรัพย์เฉียดล้าน

Advertisement


ทำเอาไฮโซสาว "แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ" เกิดอาการนอยด์ขั้นสุดหลังเจ้าตัววางแผนไปพักผ่อนประเทศอิตาลีแต่ไม่วายเจอโจรฝรั่งมือไวคว้ากระเป๋า Hermes ใบงามไปทั้งใบโดยมีกระเป๋าแต่งหน้า เงินสด60,000บาท แถมยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเมื่อโจรคนดังกล่าวนำบัตรเครดิตไปรูดชอปปิ้งเก๋ๆไปอีก400,000บาท ทำเอาไฮโซสาวลมแทบจับรีบไปแต้งความเป็นการด่วน โดยเจ้าตัวได้เล่าประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า
“ถึง Milan ก็ได้มาเที่ยวสถานีตำรวจเรยคร้าา..!!! @morchang เพิ่งเตือนว่าราหูจะถีบแรงมั่กๆ ช่วงนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะล่อไปเกือบล้าน!! ก่อนมาอิตาลีเพิ่งโดนขโมยมือถือ มาต่างประเทศคิดว่าพ้นเงาราหูถีบแล้ว แต่ก็หาไม่..นั่งทานอาหารอยู่ในร้านแล้วเอาสายกระเป๋า Hermes Kelly สีครีมพาดกับเก้าอี้ไว้แล้วเอาหลังนั่งพิงทับสายอีกที นั่งทานกับเพื่อนๆ อีก 4 คน พอจะคิดเงิน หันมาอีกทีกระเป๋าหายไปแล้วทั้งใบคร้า!!
ช็อกรับประทานไปเรย! ทั้งน้องแอร์ เงินสดอีก 60,000 กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าแต่งหน้า Prada แว่นตา Victoria Beckham ยัน eyeliner และ ขนตาปลอม!! และที่เปรี้ยวสุดคือออ!! ภายใน 1 ชม. ที่ขโมยไป (และยังไม่รู้ตัว) อีคุณโจรเอาบัตรเครดิตดิฉันไปรูดอีกเกือบ 400,000 บาท!!! ลมแทบจับ
พอรู้ตัวก็รีบพุ่งไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ แจ้งสถานทูต แจ้ง Bank รวบรวมหลักฐานเขียนลงบันทึกส่งตำรวจยาวเป็นหางว่าว เพื่อรีบส่งหลักฐานบันทึกแจ้งความของทางตำรวจอิตาลีให้ทาง Bank ดำเนินการอย่างด่วนที่สุด! ส่วนเรื่องตามกระเป๋าคืนคงลำบากนิดนุง เพราะมีพี่น้องชาวเอเชียอีกประมาณ 60 คนต่อแถวรอแจ้งความคดีเดียวกันอยู่ในสถานีจนทะลักออกไปหน้าถนน ไม่นับอีก 100 กว่าคนช่วงเช้า..


คาดว่าคงต้องทำใจเพราะพี่ตำรวจคงวิ่งไล่ตามให้หมดไม่ทัน..ยังไงต้องขอกราบขอบพระคุณทาง citibank #citibankthailand #citibankultima มากๆๆๆ อีกครั้งนะค ที่รับเรื่องและช่วยจัดการดูแล ในส่วนที่อีโจรเปรตอเวจีผีนรกรูดไป จะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกค่ะ...ฝากถึงพี่ๆ น้องๆ ชาวไทยทุกคนที่ไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆ ในอิตาลีด้วย อย่าลืมระมัดระวัง ดูแลตัวเองดีๆ เวลาเข้าร้านอาหารวางกระเป๋าไว้บนตักและพันไว้กับแขนหลายๆ ทบตลอดเวลา (ขนาดวางไว้อยู่ในสายตาแต่ตอนก้มหน้าทานภายในเสี้ยววินาทียังคว้าไปได้)
คอยสังเกตคนรอบๆ ตัว อย่ามัวแต่เดินถ่ายรูป เดินเซลฟี่ แบ่งเงินสดอย่าเก็บรวมกัน บัตรเครดิตตั้งวงเงินจำกัดไว้ เพราะที่อิตาลีไม่ค่อยตรวจ ID เวลารูดบัตรเหมือนที่อเมริกา...มีคนเตือนมาหลายรอบแต่เพิ่งโดนกับตัวเองครั้งแรกอย่างหนักเลยรู้ซึ้ง...หวังว่าเรื่องราวของแหวนจะเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ทุกคนระวังกันมากยิ่งขึ้นนะคะ...#ราหูถีบเสียทรัพย์เกือบล้าน #หลอนไปเลยพักใหญ่ #ถีบสะใจรึยังเค๊อะ @morchang #กลับเมืองไทยพาเข้าวัดด่วน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง