ปิดตำนานมือกลอง “เป้า คาราบาว”วัย 68 ปี

2017-07-15 07:55:30

ปิดตำนานมือกลอง “เป้า คาราบาว”วัย 68 ปี

อดีตมือกลองวงคาราบาว “อำนาจ ลูกจันทร์” หรือ “เป้า คาราบาว” เสียชีวิตแล้วในวัย 68 ปี
เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการเพลงเพื่อชีวิตได้สูญเสีย “เป้า คาราบาว” หรือ จ.อ.อำนาจ ลูกจันทร์ อายุ 68 ปี อดีตมือกลองคาราบาว วงดนตรีเพื่อชีวิตที่ดังที่สุดในอดีต โดย “เป้า คาราบาว” เสียชีวิตที่ รพ.กลาง  หลังจากป่วยด้วยหลายโรครุมเร้ามาเป็นเวลานาน ทีมข่าวนิว 18 ขอไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณเป้ามา ณ ที่นี้ด้วย

สำหรับประวัติ “เป้า คาราบาว” เกิดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2492 ที่ กทม. เป็นอดีตมือกลองของวงคาราบาว โดยเป็นมือกลองคนแรกของ บทบาทของเป้าในวงคาราบาว คือ การเป็นมือกลองและเพอร์คัสชั่นโดยไม่ได้ร้องเพลงหรือร้องประสานเสียง ในปี 2533 เป้า พร้อมเทียรี่ เมฆวัฒนา และ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ได้แยกออกมาจากวงหลังออกอัลบั้มชุดที่ 9 ทับหลัง และได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิตร่วมกัน ชื่อชุด ขอเดี่ยวด้วยคนนะ ได้แต่งเพลงไว้หนึ่งเพลงในอัลบั้มคือเพลง ศึกบางระจัน ก่อนแยกย้ายไปตามเส้นทางชีวิตของตัวเอง

AdvertisementAdvertisementปี 2551 คุณเป้าป่วยเป็นอัมพฤกษ์ซึ่งเป็นผลจากการผ่าตัดหมอนรองกระดูกต้นคอและทำบอลลูนหัวใจ ทำให้แขนไม่มีแรงตีกลองเหมือนเก่า เดือน ก.ค. 2552 เป้าได้เข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และทำบอลลูนหัวใจที่ รพ.ตากสิน ทำให้ไม่สามารถเดินได้เหมือนปกติ และไม่สามารถเล่นดนตรีได้ ก่อนเสียชีวิตในที่สุด
ขอบคุณภาพและข้อมูล : วิกิพีเดีย