รอดแล้ว! หมาลอยคอกลางอ่าวไทย

2019-04-13 16:50:08

รอดแล้ว! หมาลอยคอกลางอ่าวไทย

Advertisement

ลำบากลอยคอในทะเลอ่าวไทย สำหรับสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้  นามว่า บุญรอด ที่เกือบเอาตัวไม่รอดซะแล้ว

ท่ามกลางความเวิ้งว้างทะเลอ่าวไทย  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw   ได้เล่าเรื่องราวการตามติดชีวิตน้องบุญรอด  หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย  โดยเล่าว่า  


12 เมย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาเเท่น เเท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องเเละเเรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมเเรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ หลังจากน้องมาเกาะตรงขาเเท่นเเล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องเเล้วดึงขึ้นมาทันที เพื่อเเข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้องเรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากเเละเเล้วเราก็ทำได้ น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูเเลเเละประคับประคองอาการน้องให้เเข็งเเรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา
*** เดี๋ยวผมจะมาอัปเดตภารกิจส่งน้องกลับฝั่งอีกทีนะครับ ****ขอบคุณทุกคำเเนะนำครับ*
ตอนนี้ได้รับคำเเนะนำดีๆจากคุณหมอ Tok Jiratthachai เรียบร้อยครับ ให้เกลือเเร่เช็ดตัวเอาคราบเกลือออกเรียบร้อยครับ น้องดีขึ้นเดินมานั่งตากแดด