“สมศักดิ์”วอนคนจุดชนวนความขัดแย้งขอให้หยุด

2019-04-13 13:40:18

“สมศักดิ์”วอนคนจุดชนวนความขัดแย้งขอให้หยุด

“สมศักดิ์”อวยพรปีใหม่ไทยขอให้หลุดพ้นสิ่งยุ่งยาก วอนคนพยายามเคลื่อนไหวใต้ดิน จุดชนวนความขัดแย้ง ขอให้หยุด ช่วยกันสร้างบรรยากาศให้ประเทศเป็นไปอย่างราบรื่น 

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงการวิเคราะห์การเมืองช่วงหลังสงกรานต์ว่า เชื่อว่าสถานการณ์การเมืองหลังจากนี้จะดี และน่าจะดีกว่าที่ผ่านๆมา เมื่อทุกอย่างเดินตามกรอบกติกา มีการจัดตั้งรัฐบาลประเทศจะดีขึ้นอย่างแน่นอน เวลานี้ประชาชนอาจเกิดความเบื่อหน่ายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะการเมืองที่ผ่านมาเป็นไปในลักษณะโจมตีกันไปมา มีแต่การพยายามสร้างวาทะกรรมและความขัดแย้ง ดังนั้นตนขอร้องคนที่พยายามเคลื่อนไหวใต้ดินหรือพยายามจุดชนวนความขัดแย้งขอให้หยุดและช่วยกันสร้างบรรยากาศให้ประเทศเป็นไปอย่างราบรื่น ที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามากพอแล้ว หากทำได้ประชาชนจะไม่เบื่อหน่าย ช่วยกันคนละไม้คนละมือ โดยเริ่มที่นักการเมืองก่อนเพื่อเป็นตัวอย่างแก่ประชาชน

“ส่วนเรื่องความชัดเจนของการจัดตั้งรัฐบาลคงต้องรอการประกาศผลการรับรองส.ส.อย่างเป็นทางการของกกต.ในวันที่ 9 พ.ค.ก่อน ในช่วงนี้อาจจะมีใบเหลือง ใบแดง ต้องมีการเลือกตั้งซ่อมบ้าง คงจะมีระยะเวลาหนึ่งที่เสริมเข้ามา ประชาชนจะเข้าใจว่าหากเขตไหนมีการกระทำผิดหรือเสี่ยงผิดกฎหมายอาจจะมีการเลือกตั้งซ่อม เพราะดูๆแล้วมีการร้องเรียนมากพอสมควร แต่คงไม่มีความรุนแรงอะไร และสุดท้ายเมื่อผลมาเช่นไร ก็ขอให้ทุกฝ่ายควรทำตามกติกาและกรอบกฎหมายที่วางเอาไว้”นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามถึงความชัดเจนของ กกต.กับการคำนวณสูตรส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้กกต.ได้ส่งเรื่องให้กับศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสูตรคำนวณอีกไม่นานจะได้ข้อยุติที่เป็นทางออกให้กับทุกฝ่ายความอึมครึมจะคลี่คลายไปได้ และจากที่ฟังจากผู้เชี่ยวชาญ ดูเหมือนว่าจะมีบรรทัดฐานในการคิดคำนวณชัดเจนแล้ว ซึ่งกกต.เองก็ใช้บรรทัดฐานในการอ้างอิง วันนี้ยังมีเวลาเกือบเดือนก่อนวันประกาศผลรับรองส.ส. คงหาเงื่อนปมและทางออกพบแล้วว่าจะวิธีไหนอย่างไร เพราะทุกฝ่ายวิเคราะห์ไว้หลายแบบ เชื่อว่าไปต่อได้ ไม่น่าเป็นห่วง

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า เทศกาลสงกรานต์ ถือว่าเป็นวันปีใหม่ไทย ที่คนไทยยึดมั่นถือมั่นเป็นประเพณีปฏิบัติมาควบคู่กับวิถีชิวตของคนไทยมาอย่างยาวนาน คนที่มาทำงานกรุงเทพหรือต่างถิ่นจะกลับบ้านเพื่อไหวพ่อแม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเอง ไปทำบุญไหว้พระ และก็เที่ยว สรวลเสเฮฮา แต่ต้องระวังเรื่องการดื่มและ อุบัติเหตุ อย่าประมาท อย่าดื่มแล้วออกไปสถานที่ที่อันตราย หรือขับรถ ขอให้ทุกคนหลุดพ้นจากสิ่งๆต่างๆที่ยุ่งยาก ขอให้พบแต่ความสุขและสิ่งดีๆ ด้วยอานุภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ขอให้ทุกท่านพบกับความสุขความเจริญทุกคน

แท็กที่เกี่ยวข้อง