"มิคาอิล กอร์บาชอฟ" ลงสมัคร ส.ส.อินโดนีเซีย

2019-04-13 05:45:23

"มิคาอิล กอร์บาชอฟ" ลงสมัคร ส.ส.อินโดนีเซีย

Advertisement

มิคาอิล กอร์บาชอฟ ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอินโดนีเซีย ในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 เม.ย. แต่นี่ไม่ใช่อดีตผู้นำสหภาพโซเวียตวัย 88 ปี ที่ช่วยยุติสงครามเย็น แต่เป็นหนุ่มชาวอินโดนีเซียที่มีชื่อตรงกัน
นายมิคาอิล กอร์บาชอฟ ดอม อายุ 33 ปี เป็นส่วนหนึ่งของผู้สมัครรับเลือกตั้งกว่า 245,000 คน ในการเลือกตั้งแห่งชาติ 17 เม.ย. ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอินโดนีเซีย ที่การเลือกตั้งประธานาธิบดี รองประธานาธิบดี และสมาชิกรัฐสภา จะมีขึ้นในวันเดียวกันดอม อดีตนักวิจัยสิ่งแวดล้อม เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2529 ซึ่งเป็นปีที่กอร์บาชอฟเริ่มการปฏิรูป ที่นำไปสู่การแตกสลายของสหภาพโซเวียต ดอมเผยที่มาของชื่อว่า พ่อแม่คาดหวังจะได้ลูกสาว และเตรียมชื่อไว้ แต่เมื่อเขาคลอดออกมา พ่อแม่ตกใจ และไม่มีชื่อเตรียมไว้ จนกระทั่งพบเห็นชื่ออดีตผู้นำโซเวียตในหนังสือพิมพ์ เกิดชอบใจ จึงนำมาตั้งให้เขา
ดอม ซึ่งมีชื่อเล่นย่อจากชื่้อจริงว่า กอร์บา ไม่ประสบความสำเร็จในอาชีพนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม เขาตัดสินใจหันเหเข้าสู่วงการเมือง เผื่อจะรุ่งตามชื่อ ซึ่งปรากฎว่า ได้ผลเกินคาด ในช่วงหาเสียงประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจในตัวเขามาก จากความแปลกของชื่อที่ตั้งมาตั้งแต่เกิด เขาหวังว่าชื่อจะเป็นมงคลและถูกโฉลกกับการเมือง นำพาให้เขาชนะการเลือกตั้ง ได้เข้าไปเป็น ส.ส.ทำหน้าที่ในรัฐสภากรุงจาการ์ตา.