"เซ็นทรัลเวิลด์" แจงสัญญาณเตือนภัยดัง 2 จุด

2019-04-11 11:55:37

"เซ็นทรัลเวิลด์" แจงสัญญาณเตือนภัยดัง 2 จุด

Advertisement

ผู้บริหารเซ็นทรัลเวิลด์แจงไฟไหม้สัญญาณเตือนภัยดังเพียง 2 จุด บริเวณชั้น B2 และ ชั้น 8 ไม่ได้ดังพร้อมกันทั้งศูนย์การค้า เหตุใช้ระบบแบ่งสัญญาณเตือนภัยเป็นส่วนๆ เพื่อมิให้เกิดความโกลาหล

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ทำหนังสือชี้แจงสื่อมวลชน ระบุว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ขอเรียนแจ้งเรื่องการทำงานของระบบสัญญาณแจ้งเตือนเหตุอัคคีภัยภายในศูนย์ฯ ดังนี้ เนื่องจากศูนย์การค้ามีขนาดใหญ่ มีทางออกหลายทาง จึงจำเป็นต้องใช้ระบบแบ่ง alarm เป็นส่วนๆ ตามลำดับ เพื่อมิให้เกิดความโกลาหล และอุบัติเหตุจากความตื่นตระหนกในการอพยพ หาก alarm ดังพร้อมกันทั่วทั้งศูนย์ฯ โดยในวันเกิดเหตุ ได้มี alarm ดังจากจุดเกิดเหตุคือชั้น B2 และบริเวณชั้น 8 เนื่องจากกลุ่มควันที่ลอยขึ้นไปตามท่อระบายควัน


นอกจากนี้ ศูนย์การค้ามีระบบตรวจจับควัน ประเมินสถานการณ์ และสั่งอพยพ โดยมีมาตรการในการอพยพด้วยการประกาศเชิญคนออกจากพื้นที่ศูนย์ฯทันที และมีพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการฝึกซ้อมรับมือการอพยพประจำอยู่ตามจุดต่างๆ เพื่อดำเนินการอพยพคนออกจากพื้นที่ทันที

ทั้งนี้ ทางศูนย์ฯ มีพนักงานรักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ Fireman เตรียมพร้อม stand by ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตรวจตราและมีตารางเวรรองรับอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ จะตรวจสอบกระบวนการทั้งหมดให้ดำเนินการได้ดียิ่งขึ้น และขอขอบพระคุณและน้อมรับคำติชมมา ณ ที่นี้