นายกฯพร้อมส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุอย่างมีคุณค่า

2019-04-10 17:20:04

นายกฯพร้อมส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุอย่างมีคุณค่า

Advertisement

นายกรัฐมนตรีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุบ้านบางแค ระบุรัฐบาลพร้อมพัฒนาด้านการดูแลผู้สูงอายุให้มากที่สุด ส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุอย่างมีคุณค่า


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เดินทางไปเยี่ยมการดูแลผู้สูงอายุ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค เขตบางแค กทม. โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีชมการแสดงรำวงดาวพระศุกร์ โดยนักเรียนโรงเรียนผู้สูงอายุบ้านบางแค รุ่นที่ 3 พร้อมร่วมรดน้ำขอพรผู้สูงอายุจำนวน 6 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีคุณยายเนียร พงศ์พิชัย อายุ 102 ปี เป็นผู้สูงอายุที่มีอายุมากที่สุดในศูนย์แห่งนี้ โดยคุณยายเนียรอาศัยอยู่ที่บ้านบางแคมาแล้ว 5 ปี 10 เดือน


นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งที่ได้มาพบผู้สูงอายุ ซึ่งได้มีการจัดงานรดน้ำดำหัว เพื่อปลูกฝัง ประเพณีและวัฒนธรรมไทยที่มีมาอย่างยาวนาน และวันที่ 13 เม.ย. ของทุกปี ยังเป็น “วันผู้สูงอายุแห่งชาติ” ด้วย ซึ่งวันนี้ทุกคนอยู่ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลง มีสังคมพหุวัฒนธรรมที่ทุกคนอยู่ร่วมกัน มีประวัติศาสตร์ที่เราต้องเรียนรู้มาอย่างยาวนาน คนเราต้องเรียนรู้ที่มาที่ไปของประวัติศาสตร์ไทย ตนเข้าใจดีว่าทำไมหลายท่านต้องมาอยู่ที่นี่ ซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะพัฒนาด้านการดูแลผู้สูงอายุให้มากที่สุด และพร้อมให้การสนับสนุนลดความแออัดเรื่องความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุ จะจัดงบประมาณให้เหมาะสม โดยขอให้ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เร่งสร้างความเชื่อมโยงตรงนี้ เพื่อติดตามการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุอย่างมีคุณค่า


นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ต่างประเทศมาเกี่ยวข้องกับเราเยอะ มีทูตหลายสิบประเทศในประเทศไทย ถ้าเราทำอะไรไม่ดีออกไปต่างประเทศความมีเสถียรภาพ การค้าจะหายหมด ฉะนั้นการเป็นประชาธิปไตย ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น แต่จะทำอย่างไรให้เป็นประชาธิปไตยในแบบที่บ้านเมืองสงบ นั่นคือการปฏิรูป ซึ่งตนทำคนเดียวไม่ได้ ต้องช่วยกัน

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ร่วมรำวงระบำกันตรึมกับผู้สูงอายุอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง พร้อมกันนี้ผู้สูงอายุได้ส่งเสียงขอให้นายกรัฐมนตรีร้องเพลงให้ฟัง โดยนายกรัฐมนตรีร้องเพลงจงรัก จากนั้น นายกรัฐมนตรีและผู้สูงอายุร่วมร้องเพลงคนดีไม่มีวันตายด้วย

นายกรัฐมนตรีเดินทางไปยังอาคารที่พัก เพื่อมอบพวงมาลัยและของชำร่วยให้แก่ผู้สูงอายุ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สอบถามถึงความเป็นอยู่ว่าสบายดีไหม และขอให้ผู้สูงอายุทุกท่านมีความสุขในวันสงกรานต์และตลอดปีใหม่ไทย พร้อมขอให้มีอายุยืนยาวนานตลอดไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง