"นิพิฏฐ์" จี้ กกต.ฟันทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง

2019-04-10 16:15:04

"นิพิฏฐ์" จี้ กกต.ฟันทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง

Advertisement

"นิพิฏฐ์" ยื่น กกต.ขอให้ตรวจสอบการทุจริตเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง ระบุมีกรรมการบริหารพรรคการเมืองบางพรรครู้เห็นเป็นใจมีโทษถึงขั้นยุบพรรค แฉพรรคการเมืองต่อรองกับผู้มีอำนาจขอให้มีการเลือกตั้งใหม่ก็พอ เพราะหากยุบพรรคจะกระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยื่นหนังสือต่อนายอิทธิพร บุญประคอง  ประธาน กกต. ขอให้ตรวจสอบการทุจริตการเลือกตั้งเขต 2  จ.พัทลุง และขอให้คุ้มครองพยานที่รู้เห็นการทุจริตในครั้งนี้ เนื่องจากล่าสุดพยาน 3 คน ถูกโทรศัพท์ข่มขู่ จนต้องหลบหนีออกนอกพื้นที่ แต่ยังคงมีพยานอีกกลุ่มที่พร้อมจะให้ข้อมูลการทุจริตเลือกตั้งครั้งนี้

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า การทุจริตการเลือกตั้ง เขต 2 จ.พัทลุงนั้นมีการเตรียมการทำกันเป็นกระบวนการที่ใหญ่มากส่วนตัวได้พูดเตือนกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องไว้ก่อนที่จะมีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และได้ยื่นเรื่องต่อ กกต.จว.พัทลุง และผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ไม่ได้มีมาตรการป้องกันหรือดำเนินการใดๆเรื่องนี้ กลับปล่อยให้มีการทุจริตเกิดขึ้นโดยพบว่ามีการถ่ายบัตรประชาชนไว้ 6 หมื่นใบ และมีคณะกรรมการบริหารพรรค บางพรรคมีส่วนรู้เห็นเป็นใจกับการทุจริต ซึ่งต้องมีโทษถึงขั้นยุบพรรค แต่ทราบว่าเริ่มมีการต่อรองของพรรคการเมืองนั้นกับผู้มีอำนาจว่าขอให้มีการเลือกตั้งใหม่ก็พอ เพราะหากลงโทษถึงขั้นยุบพรรค จะกระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล โดยตนมีพยานบุคคลรวมถึงคลิป ข้อความสั่งการทางไลน์ด้วย  ทั้งนี้สาเหตุที่ต้องเดินทางมายื่นเรื่องที่ กกต. ส่วนกลาง เนื่องจากไม่เชื่อมั่นการทำงานของ กกต.ในพื้นที่