"บิ๊กตู่"เล็งเยี่ยม "บ้านบางแค-หมอชิต"

2019-04-09 16:40:21

"บิ๊กตู่"เล็งเยี่ยม "บ้านบางแค-หมอชิต"

Advertisement

นายกรัฐมนตรีเล็งเยี่ยมผู้สูงอายุบ้านบางแค ก่อนตรวจความพร้อม "หมอชิต" รองรับการเดินทางของประชาชนกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ มีกำหนดตรวจเยี่ยมการดูแลผู้สูงอายุ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค เขตบางแค และติดตามการเตรียมความพร้อมการให้บริการแก่ประชาชนในการเดินทาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของบริษัทขนส่ง จำกัด ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) ในวันพุธที่ 10 เม.ย.2562 สำหรับกำหนดการมีดังนี้ ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี จะร่วมรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค เยี่ยมชมบูธซึ่งแสดงผลิตภัณฑ์ที่ประดิษฐ์โดยผู้สูงอายุบ้านบางแค พร้อมสอบถามและพูดคุยกับผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ เพื่อติดตามการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุอย่างมีคุณค่า และวันที่ 13 เม.ย. ของทุกปี ยังเป็น “วันผู้สูงอายุแห่งชาติ” ด้วย ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า ประเทศจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์เต็มตัว ปี 2564 เมื่อไทยมีประชากรผู้สูงอายุร้อยละ 20 ของประชากรทั้งหมด

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางต่อไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) เพื่อตรวจความพร้อม การให้บริการแก่ประชาชนในการเดินทาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของบริษัทขนส่ง จำกัด ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) โดยจะได้เยี่ยมชมการสาธิตการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์จากลงหายใจ พร้อมเยี่ยมชมศูนย์ GPS ตรวจจับความเร็วของรถโดยสารด้วยกล้องตรวจจับความเร็วด้วยแสงเลเซอร์ ด้วย

ทั้งนี้ รัฐบาลได้แผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้แนวคิด "ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยจะดำเนินการช่วงควบคุมเข้มข้นการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 – 17 เม.ย. 2562 ครอบคลุม 7 มาตรการ ประกอบด้วย มาตรการการลดปัจจัยเสี่ยงด้านคน ด้านถนนและสภาพแวดล้อม ด้านยานพาหนะ ด้านการช่วยเหลือหลังเกิดอุบัติเหตุ ด้านความปลอดภัยทางน้ำ ด้านการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว และด้านการบริหารจัดการ โดยนายกรัฐมนตรีห่วงใยความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในการเดินทางกลุบภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน โดยกำชับให้เตรียมผู้ขับขี่ทั้งรถยนต์โดยสารสาธารณะ ให้มีความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชน เสริมสร้างความเชื่อมั่นอุ่นใจในการเดินทางของพี่น้องประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ตามนโยบาย Safety Thailand ด้วย